Xác nhận golfer chuyên nghiệp đầu tiên dương tính với Covid-19

20/03/2020

Tình hình dịch bênh corona đang bùng phát trên toàn cầu. Theo ghi nhận, ngày 20/3/2020 tại Việt Nam đã có 85 ca dương tính với virut corona. Hầu hết các giải đấu golf đã bị hủy bỏ nhằm bảo đảm an toàn cho golfer và người hâm mộ. Tuy nhiên, mới đây nhất PGA Tour đã xác nhận 1 golfer chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới nhiễm nCOV.

Xác nhận golfer chuyên nghiệp đầu tiên dương tính với Covid-19

Cụ thể, PGA Tour thông báo golfer Victor Lange đã dương tính với covid-19. Đây là người đang thi đấu chủ yếu trên PGA Tour Latinoamerica – là 1 hệ thống thấp hơn hệ thống PGA Tour và hệ thống này chủ yếu là dành cho các golfer khu vực Trung và Nam Mỹ.

Victor Lange là golfer chuyên nghiệp đầu tiên dương tính với covid-19

Victor Lange là golfer chuyên nghiệp đầu tiên dương tính với covid-19

Theo như thông báo của tổ chức PGA Tour Latinoamerica đưa ra thì Victor Lange đã lấy mẫu xét nghiệm vào ngày chủ nhật vừa qua và được trả về kết quả dương tính với virut corona vào thứ 3. Điều đặc biệt là trước đó 1 tuần thì golfer người Nam Phi này đã tham dự 1 giải golf ở Mexico đó là giải Estrella del Mar Open. Đây cũng là sự kiện duy nhất mà Lange tham dự mùa này trên PGA Tour Latinoamerica.

Ngay sau khi Victor Lange rời khỏi Mexico và quay trở về Nam Phi, Anh đã cùng 1 người bạn tới phòng khám vì đã có 1 cuộc hẹn với bác sĩ riêng từ trước đó. Tại đây, anh đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Điều đáng lo ngại là hiện tại anh vẫn chưa rõ tại sao mình lại nhiễm phải virus này và anh cũng không biết mình nhiễm từ bao giờ.

PGA Tour cho biết: “Hiện tại Victor Lange vẫn không có triệu chứng cụ thể nào của bệnh và dự kiến anh sẽ sớm phục hồi”. Bên cạnh đó, PGA Tour cũng cảnh báo những ai đã từng tiếp xúc gần với golfer người Nam Phi này để họ chủ động phòng tránh và khám xét kịp thời.

PGA Tour cũng cho biết: ” Chúng tôi sẽ hỗ trợ và mong anh ấy sớm khỏi bệnh. Hiện tại Victor Lange đang trong quá trình cách ly tại Johannesburg, Nam Phi và nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ y tế tại quê nhà. Victor Lange cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người hâm mộ cùng bạn bè vì những lời thăm hỏi và động viên anh trong thời gian qua”.

Theo thông tin mới nhất thì Estrelle del Mar Open là giải đấu được tổ chức cuối cùng trên hệ thống PGA Tour Latinoamerica ngay trước khi PGA Tour thông báo hủy hoặc hoãn tất cả các sự kiện trên hệ thống thành viên cho tới hết 5/4 hoặc cho tới khi có thông báo mới vì dịch covit-19 đang hoành hành trên toàn thế giới. Ngay sau đó, PGA Tour cũng thông báo tiếp tục hủy thêm 4 sự kiện nữa khi PGA of America thông báo hoãn giải major thứ hai trong năm PGA Championship.

Vì dịch corona, hàng loạt golfer và những người yêu golf cảm thấy e ngại khi lên sân. Do đó, sự lựa chọn an toàn nhất để thỏa mãn niềm đam mê đó là họ tự đầu tư mua cho mình 1 bộ chơi golf tại nhà: thảm puttbộ khung lưới tập golf hoặc lưới chắn sân golf. Nếu bạn muốn lắp đặt bộ thiết bị chơi golf tại nhà, hãy gọi ngay: 0981.289.966