Vị trí đặt bóng phù hợp với từng loại gậy golf

05/08/2019

Trong bộ môn thể thao golf có rất nhiều cú đánh khác nhau và sử dụng nhiều loại gậy khác nhau. Do đó, việc đặt bóng golf phù hợp với từng loại gậy để có cú đánh tốt nhất là điều mà golfer cần phải đặc biệt quan tâm.

Khâu chuẩn bị trước khi thực hiện bất kỳ cú đánh nào luôn là 1 bước vô cùng quan trọng đối với cả người mới chơi hay những golfer chuyên nghiệp. Việc hiểu rõ được sự chuẩn bị là yếu tố quan trọng giúp người chơi golf cải thiện khả năng kiểm soát bóng và tăng tính biến hóa cho từng đường bay của bóng.

Trong quá trính chuẩn bị này, theo kinh nghiệm của Marc Leishman -người đã từng đạt 4 danh hiệu của PGA Tour phân tích: vị trí đặt bóng thế nào trước khi thực hiện cú đánh được coi là điểm mấu chốt để quyết định sự thành công hay thất bại của cú đánh đó.

Vị trí đặt bóng phù hợp với từng loại gậy

“Khi luyện tập trong quá trình chuẩn bị tôi đã nhận ra khoảng cách giữ 2 chân là khá hẹp. Do đó, sau khi tôi thay đổi vị trí đặt bóng làm cho mọi thứ rối tung lên. Sau khi tôi tìm ra nguyên nhân thì mọi thứ dần trở nên tốt hơn.  Đó là 1 thay đổi nhỏ nhưng đem lại hiệu quả rất cao” – golfer người Australia đã rút ra bài học kinh nghiệm cho mình

Trong bộ thiết bị golf có rất nhiều loại gậy khác nhau, việc thay đổi gậy đánh golf đôi khi sẽ làm người chơi hoang mang không biết đặt bóng thế nào. Hãy quy ước cho 1 cách đặt bóng riêng cho từng loại gậy, điều đó sẽ làm cho bạn không bị lúng túng khi thay gậy.

Vị trí đặt bóng trước khi thực hiện cú đánh luôn có 1 quy tắc căn bản và không có 1 cú swing nào là giống nhau hoàn toàn. Nếu đặt bóng ở xa thì cơ thể thì người chơi sẽ phải dùng nhiều lực hơn và ngược lại. Chuyên gia cho rằng việc áp dụng vị trí đặt bóng phù hợp với từng loại gậy theo ảnh trên đây bạn có thể tham khảo bởi chưa chắc nó đã là phù hợp với bạn.

Theo đó vị trí bóng tối ưu sẽ nằm xa cơ thể nhất có thể khi dùng gậy driver và nằm song song với gót chân trái của bạn. Tương tự với các gậy golf ngắn dần thì vị trí này sẽ lùi về phía bên phải của cơ thể. Đối với gậy sand wedge thì vị trí bóng tốt nhất sẽ nằm ở giữa và gần nhất so với cơ thể người chơi.