Vì sao cần phải trang bị 2 gậy driver trong túi gậy

06/11/2019

Không giống như việc luyện tập tại nhà bạn sẽ có giá để gậy golf để dựng tất cả các gậy trong bộ gậy của mình để luyện tập. Khi lên sân bạn cần phải lựa chọn số lượng gậy và loại gậy để mang theo. Vậy khi nào bạn cần phải trang bị 2 gậy driver trong túi? Tại sao lại cần phải trang bị 2 gậy driver? Hôm nay Gomgolf sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn.

Vì sao cần phải trang bị 2 gậy driver trong túi gậy

Theo chia sẻ của chuyên gia thì trong giải đấu golfer có thể sử dụng 2 gậy driver miễn sao tốc độ swing đủ nhanh để có thể tận dụng được hết ưu điểm của từng loại gậy khi sử dụng.

Trong sự kiện Memorial Tournament vừa qua, Phil Mickelson – 1 golfer kỳ cựu đã tạo ra 1 sự bất ngờ khá lớn thì mang theo 2 cây gậy driver Callaway ra sân. Trong đó có 1 cây gậy là Epic Flash Sub Zero 9 độ thường được anh sử dụng ở các giải đấu và cây gậy còn lại là Epic Flash 10,5 độ có cán gậy ngắn hơn để tăng khả năng kiểm soát trong mỗi cú đánh.

Phil Mickelson trang bị 2 gậy driver khi thi đấu

Phil Mickelson trang bị 2 gậy driver khi thi đấu

Việc trang bị 2 cây gậy driver khi thi đấu không phải là chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên, tình huống này thường rất ít xảy ra tại hệ thống các giải đấu của PGA Tour. Bởi vì trong giải đấu PGA Tour các golfer luôn phải có sự chuẩn bị kỹ từ trước khi bước vào thi đấu chính thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần phải trang bị 2 cây gậy driver giống như Mickelson khi thi đấu.

Giám đốc Fitting ở True Spec Golf – ngài Tim Briand chia sẻ việc dùng cả 2 gậy driver trong 1 giải đấu không phải là 1 ý kiến tồi nhất là khi bạn có tốc độ vung gậy tốt. Đặc biệt, những golfer có trình độ cao nhưng lại không có khả năng kiểm soát hướng đánh tốt thì việc sử dụng 2 gậy driver là cần thiết.

Briand nhận định: nếu như bạn vung gậy nhanh để có thể tạo ra những cú đánh hiệu quả nhưng đường bóng của bạn lại fade và không thể draw. Lúc này bạn hãy thêm vào ngay 1 mẫu gậy driver khác chuyên để đánh draw để có thể đánh ở 1 hố nhất định nhằm đạt thành tích cao nhất trong thi đấu.

Hay nói 1 cách khác, nếu bạn muốn bóng golf bay theo hình vòng cung sang 2 hướng rồi rơi vào vị trí thuận lợi hơn thì việc mang theo thêm 1 gậy driver để chuyên đánh fade hoặc draw là sự lựa chọn hợp lý

Vì sao cần trang bị 2 gậy driver trong túi gậy

Vì sao cần trang bị 2 gậy driver trong túi gậy

Briand cũng nói thêm: Những golfer có tốc độ swing  trung bình thì họ không mấy khi mang theo 2 gậy driver vì lợi ích của 2 gậy này không nhiều. Thay vào đó họ sẽ mang thêm 1 gậy wedgr hoặc hybrid sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Không phải golfer nào cũng có khả năng vung gậy cừ khôi như Mickelson và không phải ai cũng có thể đưa bóng đi vòng cung trên sân golf có địa hình hiểm trở giống như golfer này. Do vậy, vị chuyên gia này vẫn khuyên những người chơi chỉ cần trang bị cho mình 1 cây driver trong bộ gậy golf phù hợp nhất để lân sân thi đấu

Theo Briand, không phải golfer nào cũng có tốc độ vung gậy tốt hay muốn đưa bóng đi vòng cung trên những sân golf có địa hình hiểm trở như cách Mickelson đã làm, do đó vị chuyên gia này vẫn khuyên người chơi nên chỉ trang bị một gậy driver phù hợp nhất với bản thân và dành chỗ cho các loại gậy wedge để có thể ghi được điểm số tốt hơn.