U.S Open 2019: Golfer tập luyện swing bằng móc áo

27/07/2019

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các thiết bị golf công nghệ cao nhằm hỗ trợ golfer tập luyện tại nhà, tại sân tập: thảm tập golf, khung tập golf, vòng tập swing, vách ngăn tập putt…Tuy nhiên với Lucas Bjerregaard, việc tập swing lại không cần những thiết bị hiện đại. Trong giải golf U.S Open 2019 lại dùng 1 chiếc móc quần áo để luyện tập. Đây là phong cách luyện tập vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu phong cách này của Lucas Bjerregaard nhé

Lucas Bjerregaard tập luyện swing bằng móc áo

Tại WGC-Match Play 2019 golfer Lucas Bjerregaard người Đan Mạch từng gây ấn tượng khi giành chiến thắng trước Tiger Woods. Tuy vậy golfer tài năng này hiện vẫn chưa có vé tham dự PGA Tour.

Lucas Bjerregaard giành chiến thắng trước Tiger Woods tại WGC-Match Play 2019

Lucas Bjerregaard giành chiến thắng trước Tiger Woods tại WGC-Match Play 2019

Xuất hiện ở trên sân tập Pebble Peach hôm thứ hai vừa qua, golfer là 1 thành viên của European Tour Lucas Bjerregaard đã làm cho những người xung quanh rất bất ngờ khi thực hiện cú swing rất tốt với 1 chiếc móc áo trên tay.

Kỹ thuật luyện tập swing bằng móc áo

Cụ thể là golfer người Đan Mạch này đã nắm chặt vật dụng thường thấy trong tủ quần áo cùng với gậy trong suốt thời gian thực hiện cú swing của mình. Mục đích của việc làm này là để cho móc áo nằm ép lên cẳng tay song song cùng hướng với gậy.

Theo chia sẻ của Bjerregaard, điều này giúp cho độ nghiêng của cán gậy golf (shaft lean) tăng lên lúc impact, từ đó giúp golfer cải thiện sự hiệu quả cho cú đánh, đồng thời cũng giúp cho bóng golf bay với khoảng cách xa và giúp cú đánh ổn định hơn.

Lucas Bjerregaard ra sân tập với 1 chiếc móc áo trên tay

Lucas Bjerregaard ra sân tập với 1 chiếc móc áo trên tay

Theo nhận xét của các chuyên gia, đây là một trong những phương pháp tập luyện vô cùng đặc biệt và các golfer có thể thử nhằm tìm ra tư thế ổn định nhằm tăng hiệu quả cho cú swing của mình. Điểm đáng lưu ý lớn nhất của phương pháp tập này chính là việc golfer phải giữ chặt móc áo trong tay trong suốt quá trình swing. Theo HANGER – Thông thường 1 thiết bị hỗ trợ golfer luyện tập swing thường có mức giá khoảng 70 USD và cũng chỉ có công dụng tương tự nhưng được các chuyên gia thiết kế để gắn chặt vào gậy và khi vung gậy sẽ không bị dịch chuyển vị trí.

Nếu như Bjerregaard thi đấu tốt tại mùa giải lần này thì khả năng khán giả sẽ thấy chiếc móc áo xuất hiện cùng cây gậy rất nhiều lần trong tương lai. Bởi nếu golfer người Đan Mạch thành công sẽ có rất nhiều người áp dụng cách luyện tập của anh bởi chiếc móc áo chỉ có giá vài nghìn VNĐ. Rẻ mà chất lượng thì chẳng có lý do gì mà bạn không thử học theo Bjerregaard.