Tư thế đứng giúp bạn tự tin khi đánh bóng golf từ bunker

28/10/2019

Khác với việc tập golf ở nhà với khung tập golf và các thiết bị golf tại nhà. Khi lên sân, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bẫy mà không biết cách vượt qua bẫy sao cho phù hợp. Một trong những bẫy trên sân golf đó là bẫy cát (bunker). Làm thế nào để vượt qua bunker? Hôm nay Gomgolf sẽ bật mí bí quyết giúp bạn tự tin khi đánh bóng golf từ bunker.

Tư thế đứng giúp bạn tự tin khi đánh bóng golf từ bunker

Những cú đánh từ bunker luôn là 1 trở ngại lớn vươn tới kết quả thành công đối với golfer. Chìa khóa chủ chốt để có thể thực hiện cú đánh này là bóng golf có thể tiếp xúc tốt với đầu gậy. Nhưng đối với những golfer không chuyên thì để làm được điều này cũng không phải việc dễ dàng gì.

HLV hàng đầu tại Mỹ – ông Kevin Sprecher chia sẻ trên tạp chí Golf Magazine: lý do làm cho cú đánh từ bunker thất bại thường là do phân phối trọng lượng cơ thể quá nhiều về phía chân sau. Khi bạn cố gắng đưa bóng ra khỏi bunker mà trọng lượng dồn về chân sau làm cho đầu gậy tiếp xúc với bóng không tốt.

Tư thế đứng giúp bạn tự tin đánh bóng golf từ bunker

Dồn trọng lượng về chân trước khi đánh bóng từ bunker

Bạn có thể tham khảo tư thế đánh bóng golf từ bunker của Sprecher như hình ảnh phía trên. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy tư thế này của anh là trọng lượng cơ thể để phần lớn ở chân trước. Trong quá trình xoay nửa thân trên hướng về phía mục tiêu thì trọng lượng cơ thể luôn đồn về chân trước là nhiều.

Việc giải cứu bóng từ bẫy cát mà trọng tâm cơ thể dồn về chân trước đem lại rất nhiều lợi ích. Điều đầu tiên là bạn có thể hạn chế được 1 vài cử động xoay không cần thiết của cơ thể. Tiếp theo đó là giúp cho cánh tay của bạn có thể mở rộng hoàn toàn để tăng thêm sức mạnh cho đầu gậy khi chạm vào phần cát nằm ở phía sau của bóng.

Từ trước đến nay các golfer thường chia sẻ với nhau việc mở mặt gậy khi thực hiện cú đánh từ bunker. Tuy nhiên, theo Sprecher thì ông lại cảm thấy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu thực hiện cú đánh draw từ đây. Đồng nghĩa với việc người chơi cần phải đóng amwtj gậy khi impact thì mới có thể đưa bóng ra ngoài bẫy cát dễ dàng.

Sprecher cũng chia sẻ nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn khi đánh bóng từ bunker thì hãy tập trung vào tư thế chuẩn bị. Cũng theo vị HLV này thì tư thế chuẩn bị cụ thể như sau:

Đặt 65% trọng lượng của cơ thể về phía chân trước.

Khoảng cách của 2 chân rộng hơn vai 1 chút

Đặt bóng nằm ở vị trí giữa của cơ thể

Thực hiện cú swing với chiều dài khoảng ¾ so với bình thường và chuyển dần trọng lượng về phía chân trước.

Thực hiện từng bước, bạn sẽ thấy bunker không phải là nỗi ám ảnh giống như trước nữa. Hãy lên sân và tập luyện thật nhiều, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho riêng mình. Chúc bạn thành công!