Tip tiền trên sân golf bao nhiêu là đủ

16/10/2019

Nếu bạn chơi golf lưới golfthảm tập golf tại nhà thì bạn sẽ không cần phải lo lắng bất kỳ 1 chi phí nào phát sinh. Tuy nhiên khi lên sân, ngoài phí chơi và phí thuê xe thì bạn sẽ luôn phải rút hầu bao bởi những lý do kiểu tục lệ. Điều đầu tiên và rất quan trọng đó là việc Tip tiền cho những nhân viên hỗ trợ bạn trên sân. Tiếp sau đó là bạn có thể phải chi tiền cho 1 vài vụ cá cược nhỏ với những người cùng chơi. Hoặc có thể bạn sẽ chi tiền để mua 1 số quà lưu niệm nhỏ để tặng cho người thân khi về nhà. Do đó, trước khi lên sân bạn hãy nhớ nhét tiền mặt đầy ví. Tuy nhiên, 1 câu hỏi đặt ra đó là: Tip tiền trên sân golf bao nhiêu là đủ? Cần phải Tip cho những ai? Khi Tip tiền thì cần lưu ý những gì? Làm sao để không bị bẽ mặt vì số tiền ít quá hay bị thiệt hại quá nhiều vì số tiền Tip lớn. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này.

Tip tiền trên sân golf bao nhiều là đủ

Tip tiền trên sân golf và những điều bạn nên biết

Trên mỗi sân golf lớn nhỏ đều có cách tip tiền khác nhau. Cũng có những sân golf còn cấm hẳn việc golfer tip tiền cho nhân viên. Do đó, để nắm bắt được quy định trên từng sân thì cách hay nhất đó là đi trước 1 bước. Nếu bạn đang có dự định tới 1 sân mà mình chưa từng vào bao giờ thì hãy gọi điện trực tiếp tới sân đó và hỏi xem văn hóa tip tiền của sân như thế nào. Hoặc, nếu như bạn là 1 khách được mời tới tham dự câu lạc bộ tư, hãy hỏi và nghe tư vấn từ người đã mời bạn. Nếu đã có sự chuẩn bị trước thì bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề tip tiền này nữa. Và đặc biệt hơn là người đang chờ bạn tip tiền cũng không phải loanh quanh phụ giúp cho bạn với vẻ mặt nhăn nhó.

Phải Tip tiền cho những ai trên sân golf

Tip tiền cho những ai trên sân golf

Theo nguyên tắc thì bất cứ ai hỗ trợ bạn hiệu quả thì họ đều xứng đáng để nhận phần thưởng từ bạn cho nỗ lực của họ. Bao gồm: nhân viên giúp bạn xách túi từ nhà xe, những nhân viên tủ đồ, caddie, forecaddie, tài xế lái xe đồ uống, nhân viên lau gậy lau xe… Có quá nhiều người cần thiết để bạn phải tip. Nhiều vậy có mà vô sản à? Không. Tiền tip thường không cần phải quá nhiều, nó chỉ là những khoản vừa phải thôi. Theo khảo sát tại nhiều sân thì chúng tôi đã có thể đặt ra được mức tiền tip chung dành cho các nhân viên cụ thể như sau:

  • Nhân viên xách túi cho bạn: 2-5$
  • Nhân viên tủ đồ (tùy mức khác nhau nếu người ta lau cả giày golf cho bạn): 5-10$
  • Nhân viên lau gậy, lau xe: khoảng 2-5$
  • Tài xế xe đồ uống trên sân: 15-20% tổng giá trị hàng mà bạn mua

Vậy còn tiền tip cho caddie?

Riêng Caddie thì tiền tip lại hoàn toàn khác, khi tip cho Caddie thì bạn sẽ biết mình đi trước 1 bước có lợi như thế nào. Trên 1 số sân thì bạn trả phí cho Caddie trước khi check-in tee time và tiền thưởng thêm cho họ sẽ được đưa trực tiếp sau mỗi vòng chơi. Thông thường tiền tip của caddie là khoảng 30-40% mức phí caddie đóng ban đầu, điều này thì phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được. Ở trên 1 số sân thì bạn sẽ trả tất cả cho caddie luôn. Vậy trả bao nhiêu là phù hợp. Ví dụ: trên sân golf tiêu chuẩn hàng đầu thì mức tiền tip là 100$. Những sân golf bình dân hơn thì tiền tip cho caddie là 30$. Hoặc bạn cũng có thể tự xác định là khoảng 40-50% phí green. Quan trọng là chất lượng dịch vụ như thế nào thì bạn lựa mức tiền tip như thế.

Tiền tip cho Forecaddie thì sao?

Những người giữ vai trò forecaddie thường không phải xách túi golf cho bạn, nên tiền tip sẽ ít hơn một chút so với caddie. Khoảng từ 25$ đến 30$ là mức chuẩn trên tất cả các sân, nếu ở những sân hàng đầu, những sân golf lớn thì cao lên một chút là được.

Còn 2 người nữa bạn nên cảm ơn khoảng 20$ đó là nhân viên điều phối và tổng quản lý caddie. Bởi nhân viên điều phối sẽ giúp bạn tìm nhóm để chơi và quản lý caddie ghép cặp cho bạn 1 caddie hàng đầu của bạn thì bạn cũng nên tip cho họ

Như đã nói ở trên, lên sân golf thật sẽ tốn thêm rất nhiều khoản phí khác nhau. Nếu bạn muốn trải nghiệm chơi golf như trên sân thật mà không mất thêm 1 chi phí phát sinh nào hãy gọi điện để book vé phòng golf 3D qua số hotline: 0981.289.966