Thực hiện cú bunker shot thành công nhờ 4 bước cơ bản

17/05/2019

Bộ môn thể thao golf đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, những thầy dạy golf ở Việt Nam lại rất ít. do đó, để có thể hiểu được những bí quyết,và phương thức thực hiện những cú đánh thành công đa phần là do tự tìm hiểu hay học hỏi từ bạn bè. Mặc dù bạn đã đầu tư cho mình những thiết bị golf cần thiết để tự mình tập luyện. Tuy nhiên, bạn không biết làm thế nào để thực hiện cú bunker shot thành công? Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào? Hôm nay, Gomgolf sẽ cho bạn bí quyết để thực hiện cú bunker shot thành công nhờ 4 bước cơ bản.

4 bước cơ bản để thực hiện cú bunker shot thành công

Thông thường những golfer mới tập chơi thì việc thực hiện những cú đánh từ bunker thường khiến họ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát đường đi của bóng golf.
Mới đây Debbie Doniger, là nữ HLV nằm trong top 100 HLV bộ môn thể thao golf giỏi nhất nước Mỹ theo bầu chọn của Golf Magazine đã chia sẻ những bước cơ bản để có thể thực hiện cú bunker shot thành công như sau:

4 bước có bản để có cú đánh bunker thành công

4 bước có bản để có cú đánh bunker thành công

Bước 1: Tư thế đứng set up như bình thường, để có thể tạo thế đứng vững chắc bạn cần lưu ý là khoảng cách giữa 2 chân rộng hơn vai đôi chút và vị trí của bóng phải nằm giữa 2 chân của bạn.
Bước 2: Đặt chân trước và đầu gối thẳng hàng với nhau, sao cho chân trước cố định với trọng lượng đặt chủ yếu hướng về mục tiêu.
Bước 3: Cầm gậy golf một cách nhẹ nhàng giống như khi thực hiện một cú đánh hoàn chỉnh bằng gậy sắt. Bạn đừng quá căng thẳng ở trong tình huống này bởi vì điều đó không có lợi 1 chút nào cho cú đánh ở bunker.
Bước 4: Trước khi vung gậy bạn hãy để mặt gậy hơi mở một chút. Bởi vì khi làm thế, bạn sẽ cảm thấy  thoải mái trong hai giai đoạn backswing và downswing và giúp cho động tác vung gậy thêm mượt mà, điều này rất cần thiết để tạo nên một pha explosion shot hoàn hảo nhất.