Thông báo: Giải đấu The Open chính thức bị hủy do dịch Covid-19

07/04/2020

Theo thống kê mới nhất ngày 7/4/2020 thì toàn thế giới đã có 1.346.566 người dương tính với Covid-19 và 74.697 người tử vong. Hầu hết các hoạt động xuất nhập khẩu, du lịch, kinh doanh trên toàn thế giới đã bị trì trệ, đóng cửa, thậm chí là phá sản. Trong đó, các giải đấu golf cũng không phải ngoại lệ. Hàng loạt các công ty cung cấp dịch vụ, thiết bị golf, phụ kiện golf thời trang golf đã ngừng hoạt động, các sân golf đóng cửa… Hàng trăm nghìn người bị thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19. Các giải đấu golf đã bị hoãn lại hoặc hủy do dịch, trong đó có The Open.

Giải đấu The Open chính thức bị hủy do dịch Covid-19

Sau 1 thời gian cân nhắc kỹ lưỡng thì R&A đã ra quyết định chính thức cho sự kiện The Open năm nay. Giải Major lâu đời nhất của làng golf thế giới sẽ không thể diễn ra vào năm nay do dịch Covid-19 và vào năm 2021 sẽ trở lại The Royal St. George’s Golf Club. Mặc dù thông tin này đã được các giới chuyên môn dự đoán từ trước và chính ngài Martin Slumbers – đại diện của R&A đã từng phủ nhận điều đó cách đây không lâu. Tuy nhiên, hôm nay R&A đã phải chấp nhận ra quyết định hủy bỏ giải đấu và đưa ra lý do là: “dựa trên hướng dẫn từ chính phủ, các cố vấn của R&A và cơ quan y tế”

The Open chính thức bị hủy do Covid-19

The Open chính thức bị hủy do Covid-19

Ông Martin Slumbers phát biểu:” Trong thời điểm khó khăn như hiện nay, R&A phải công nhận rằng thể thao phải đứng sang 1 bên để cho mọi người giữ tập trung trong việc bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho bản thân, gia đình và toàn xã hội. R&A cam kết sẽ hỗ trợ cộng đồng R&A trong thời gian tới và sẽ làm mọi thứ trong khả năng để giúp golf vượt qua giai đoạn khủng hoảng này”.

Trước đó, năm 1945 The Open là giải Major đầu tiên cũng đã bị hủy bỏ. Đây là lần thứ 13 trong lịch sử giải đấu không thể diễn ra được theo đúng dự kiến kể từ khi giải đấu bắt đầu được tổ chức vào năm 1860. Trong 12 lần bị hủy bỏ trước đó thì có tới 11 lần là do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ I và thứ II.

The Masters chốt lại lịch thi đấu mới

The Masters chốt lại lịch thi đấu mới

Tuy nhiên, một tin vui khác cũng đã đến với người hâm mộ ngay sau khi thông báo hủy The Open là khi chủ tịch Augusta National Golf Club – ông Fred Ridley đã chính thức xác nhận lại lịch thi đấu mới của giải Masters sẽ được diễn ra từ ngày 9-15/11/2020.

Như vậy, trong năm 2020 PGA Championship sẽ là giải Major được diễn ra đầu tiên từ 6-9/8 tại TPC Harding Park thuộc San Francisco. Tiếp theo đó là giải U.S. Open được diễn ra từ 17 – 20 tháng 9 trên sân Winged Foot thuộc New York và giải cuối cùng là The Masters. Bên cạnh đó là 1 giải đấu lớn sẽ vẫn giữ nguyên lịch thi đấu cũ từ 25-27/9 là Ryder Cup tại Whistling Straits.