Thị trường golf tăng trưởng bậc nhất thế giới

14/03/2019

Được biết theo quan sát của cây bút kỳ cựu có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao Erik Matuszewski, được biết phần lớn đà tăng trưởng gần đây của thị trường golf Việt Nam được xuất phát từ việc đầu tư vào các sân golf ở những điểm đến du lịch hấp dẫn, nhiều trong số đó ở xa trung tâm.

Thị trường golf tăng trưởng bậc nhất thế giới

Thị trường golf tăng trưởng bậc nhất thế giới

Được biết nhu cầu chơi golf của người dân Hà Nội vẫn ở mức cao, tuy nhiên địa hình tại khu vực thủ đo xấu hơn, nhiều sân thậm chí được xây trên núi và thời tiết thì cũng không lỹ tưởng cho cỏ sinh trưởng tốt.

Những sân golf ở Hà Nội hiện nay đông ngịt vào những ngày cuối tuần. Hàng ngày, mỗi sân có tới hơn 200 người chơi, phần đông là người dân Thủ Đô. Các resort hướng đến gần Hà Nội và còn được sử hữu những sân golf đẹp tráng lệ thì lại đón khách du lịch nhiều hơn.

Sân golf ở Hà Nội đông nghịt vào những ngày cuối tuần. Hàng ngày mỗi sân có đến 200 người chơi, phần đông là dân Thủ đô, các resort hướng biển gần Hà Nội sở hữu những sân golf đẹp tráng lệ thì việc đón khách du lịch nhiều hơn. Những xu hướng này cũng sẽ dần thay đổi, khi số lượng người chơi golf và nhu cầu chơi golf tại Việt Nam tăng lên, các kiến trúc sư sân golf Brian Curley trả lời Forbes.

Hai kiến trúc sư sân golf của Mỹ là Brian Curley và Lee Schmidt đã xây 5 sân tại Việt Nam, gần nhất là sân golf FLC Quang Binh Golf Links chạy dọc những cồn cát đẹp mê hoặc nhìn ra biển. Vài tháng tới, dự kiến sẽ có 3 sân golf khác nhau được triển khai và có tới hơn 20 sân golf trong dài hạn nếu nền kinh tế vẫn giữ vững và ngày càng tăng trưởng.

Thị trường golf tăng trưởng bậc nhất thế giới

Thị trường golf tăng trưởng bậc nhất thế giới

Hiện nay Việt nam có 78 sân golf đang hoạt động và 43 sân đang trong giai đoạn phát triển, và cũng theo báo cáo golf vòng quanh thế giới mới nhất của R & A. Dự kiến FLC Quang Binh Golf Links sẽ bao gồm 10 sân golf trên diện tích với hơn 2.000 hecta, trong đó có những đụn cát lên tới 37m.

Với dân số gần 100 triệu người, Việt Nam là một trong những quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới. Thêm vào đó là khả năng tiếp cận đến các khu nghỉ mát có sân golf chất lượng đang được dần cải thiện. Tập đoàn FLC, hiện chủ đầu tư các dự án sân golf mới nhất do kiến trúc sư Curley thực hiện, cũng được vừa khai trương hãng hàng không Bamboo Airways để cung cấp các chuyến bay có giá cả hợp lý đến các thành phố ven biển Việt Nam.

Bài viết liên quan:

>>>Hơn 2000 golfer tranh tài tham dự giải đấu FLC Golf Championship 2019

>>>Vũng Tàu sẽ có thêm một dự án sân golf 18 lỗ golf