Tập trung vào những cú putt ngắn để có 1 bảng điểm đẹp

05/06/2020

Mặc dù bạn đã luyện tập những cú putt dài tại nhà với green golf hoặc thảm tập putting vô cùng chính xác nhưng khi lên sân không phải lúc nào bạn cũng làm tốt việc này. Đặc biệt là khi thi đấu, đừng cố gắng putt dài, hãy tập trung vào những cú putt ngắn để có 1 bảng điểm đẹp hơn.

Phần lớn các golfer đều ra sân với mục tiêu là cải thiện số gậy tổng của mình trên mỗi vòng đấu. Tuy nhiên thì đây không phải là điều dễ dàng bởi có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến scorecard của bạn như: tư thế setup, cách cầm gậy, khả năng phát bóng, short game…

Theo thống kê mới đây nhất từ chuyên gia Scott Fawcett và Lou Stagner thì chìa khóa quan trọng nhất giúp cho golfer có thể hạ thấp kết quả của mình chính là kỹ năng putting. Cụ thể là 2 chuyên gia này đã tổng hợp tỷ lệ putt thành công và số tần suất xuất hiện 3-putt mỗi 1 vòng đấu trong các bảng điểm họ thu thập được từ năm 2004-2020

Tập trung vào những cú putt ngắn để có bảng điểm đẹp

Tập trung vào những cú putt ngắn để có bảng điểm đẹp

Tập trung vào những cú putt ngắn để có 1 bảng điểm đẹp

Theo như bảng thống kê ở trên, chúng ta rất dễ nhận thấy tỷ lệ xuất hiện 3-putt trung bình tại 1 vòng đấu là rất thấp đối với những golfer đánh dưới 70 gậy / 1 vòng đấu. Tỷ lệ này rơi vào khoảng 0,1 đến 0,37, nghĩa là thấp hơn rất nhiều so với những golfer chơi từ 76 gậy trở lên ( cách biệt lên tới hơn 1 nửa )

Bên cạnh đó thì họ còn duy trì tỉ lệ thành công khá cao đối với những cú putt từ khoảng cách 8-10 feet. Với những golfer đánh dưới 65 gậy trong 1 vòng đấu thì tình huống 3-putt cũng hiếm khi xuất hiện, tỷ lệ trung bình thấp hơn 0,2. Có nghĩa là cứ mỗi 5 vòng thì họ mới có 1 lần 3-putt để hoàn thành hố đấu.

Stagner và Fawcett cho rằng golfer nên tập trung vào việc tập luyện với những cú putt từ khoảng cách xa. Trong khoảng cách là 10 feet, bạn sẽ đánh 76 gậy sẽ đạt thành công chỉ khoảng 28,4% trong khi những người đánh 62 gậy sẽ đạt gần 70% thành công. Đây là 1 cách biệt rất lớn

Theo số liệu thống kê ở trên thì câu nói: “phát bóng chỉ để trình diễn, kiếm tiền phải do cú putt” một lần nữa được khẳng định là vô cùng hợp lý. Việc đánh gậy driver và gậy sắt tốt sẽ giúp bạn đánh dưới 80 gậy. Nhưng nếu muốn hoàn thành 1 vòng đấu chỉ với 70 gậy hoặc tốt hơn thì bạn cần phải có kỹ năng putt hoàn hảo. Do vậy, hãy dành nhiều thời gian luyện tập với green để tập các cú putt từ khoảng cách 5-10 feet.

Ngoài cung cấp thảm để hỗ trợ các golfer tập putt, Gomgolf còn cung cấp rất nhiều dụng cụ khác như: khung, lưới golf, thảm swing…. để hỗ trợ golfer luyện tập tất cả các kỹ thuật golf tại nhà.