Tại sao phải lựa chọn giầy golf phù hợp

13/02/2020

Tất cả các golfer đều biết giầy golf là vật dụng vô cùng quan trọng và không thể thiếu nếu muốn thực hiện 1 cú swing tốt. Vậy giày golf có tầm ảnh hưởng thế nào đến mỗi cú đánh? Hôm này, Gomgolf sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này

Giày golf quan trọng như thế nào?

Khi lên sân bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều giống như đi bộ. Đặc biệt, không phải sân golf nào cũng có địa hình bằng phẳng. Nhiều sân golf được thiết kế trên địa hình dốc, trên sườn đồi, bẫy cát, bẫy nước và các điều kiện mưa gió. Kỹ thuật chơi golf phụ thuộc rất nhiều vào độ bám dính vững chắc của đôi chân trên bề mặt sân. Điều duy nhất có thể làm tốt việc này chính là giày golf. Chúng ta có thể khẳng định được rằng trong tất cả các phụ kiện golf như quần áo, giày, ô, kính, găng tay golf… thì giày golf là vật dụng quan trọng nhất.

Đôi giày vừa có tác dụng bảo vệ đôi chân của golfer lại vừa là điểm xuất phát của những cú đánh chất lượng. Vậy hậu quả của việc chọn giày chơi golf sai là gì? Làm thế nào để chọn được giày phù hợp với mình?

Giầy golf Gomigi05 ảnh thật

Hậu quả của việc chọn giầy sai để chơi golf

Đối với những người mới chơi thì họ chưa hình dụng được cảm giác khi xỏ giày chơi golf. Họ cũng chưa biết đôi chân sẽ phản ứng ra sao khi đi bộ hàng chục cây số trên sân với nhiều địa hình khác nhau thì cú swing sẽ được thực hiện như thế nào. Có lẽ việc lựa chọn 1 đôi giày để chơi golf phù hợp đối với họ là điều không hề dễ dàng.

Trên thực tế thì có rất nhiều golfer mới chơi đã xem nhẹ việc lựa chọn giày dép vì tâm lý chung là mua tạm rồi sau tính tiếp. Thậm chí họ còn sử dụng giày chạy bộ, giày chơi tennis để lên sân golf. Họ thường nghĩ rằng golf không giống như môn chạy bộ và cũng không phải nhảy nhiều như tennis nên không cần phải chọn giày tốt

Và họ – những người lựa chọn giày golf cẩu thả sẽ dần dần thấy hiện tượng đau gót chân, có vết chai sạn ở vài vị trí, giày bị ngấm nước, dễ bong tróc. Có thể trong ngày đầu tiên bạn sẽ chưa cảm nhận được ngay những vấn đề này. Nhưng chỉ cần trong 1 thời gian ngắn là bạn sẽ cảm thấy hậu quả khi lựa chọn giày không phù hợp.

Đặc biệt hơn, với 1 đôi giày không phù hợp với chân thì bạn sẽ không thể trụ vững được khi thực hiện swing. Hậu quả là bạn sẽ thực hiện 1 cú swing thất bại, bóng rơi vào bẫy hoặc không thể đi xa được. Thậm chí bạn sẽ bị mất thăng bằng sau khi thực hiện cú đánh và rất dễ gặp phải những chấn thương không đáng có

Nhiều khi golfer sẵn sàng bỏ ra 1 số tiền lớn để đầu tư các dụng cụ chơi golf nhưng lại không để ý tới giày. Hoặc cũng có thể họ chưa được nghe tư vấn chi tiết về tầm quan trọng của giày và chưa lựa chọn được đôi giày phù hợp với mình. Không phải cứ đầu tư 1 đôi giày thật đắt tiền là phù hợp. Vậy phải lựa chọn giày golf như thế nào là phù hợp?

Tham khảo: Bí quyết lựa chọn giày golf phù hợp