Tại sao golfer thường chỉ sử dụng 1 chiếc găng tay để chơi golf

11/11/2019

Khi luyện tập golf tại nhà với thảm tập golf hoặc trong phòng golf 3D thì có thể bạn không cần sử dụng tới găng tay chơi golf. Tuy nhiên, khi lên sân thi đấu thì gang tay là 1 trong những phụ kiện golf không thể thiếu trong túi golf của bạn. Vậy tại sao golfer chỉ cần sử dụng 1 chiếc gang tay để chơi golf mà không phải 2 chiếc? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này.

Tại sao golfer thường chỉ sử dụng 1 chiếc găng tay để chơi golf

Đối với người chưa từng chơi golf thì đây là câu hỏi rất hợp lý bởi găng tay cũng giống như giày sẽ có cả đôi. Nhưng nếu bạn đã từng chơi golf thì câu hỏi này thật là hơi buồn cười.

Tại sao golfer chỉ sử dụng 1 chiếc găng tay khi chơi golf

Tại sao golfer chỉ sử dụng 1 chiếc găng tay khi chơi golf

Thực tế thì việc sử dụng găng tay golf không phải là việc bắt buộc phải làm nhưng nó luôn được khuyến khích cho mọi golfer. Golfer nổi tiếng như Fred Couple vẫn thành công khi chơi golf không cần găng tay. Hoặc như Tommy Gainey, Aaron Rai lại sử dụng tới 2 chiếc găng tay khi đánh golf. Nhưng đa phần thì các golfer chỉ sử dụng 1 chiếc gang tay bên trái nếu bạn thuận tay phải hoặc sử dụng găng tay bên phải nếu thuận tay trái. Nghĩa là bạn chỉ cần dùng lực mạnh ở 1 tay, tay còn lại chỉ để hỗ trợ 1 phần lực nên không cần thiết và ít bị ảnh hưởng.

Tay dẫn dắt gậy sẽ là chịu chịu 1 lực lớn từ gậy tác động ngược trở lại. Do đó, găng tay như 1 lớp da thứ 2 bảo vệ da tay của bạn. Nếu bạn không đeo găng tay thì sẽ hình thành các vết chai, phồng rộp và đau nhức nếu chơi golf trong thời gian dài. Bàn tay của bạn sẽ bị phồng rộp, tổn thương nếu như cầm gậy quá chặt mà không đi găng tay bảo vệ. Hơn nữa, trên sân golf bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều cú đánh với lực rất mạnh. Do đó, đi găng tay là 1 giải pháp tốt nhất để bảo vệ da tay không bị phổng rộp và chai sạn.

Đeo găng tay còn giúp bạn tăng ma sát giữa cán gậy và tay. Nó giúp gậy không bị văng ra khỏi tay trong cú swing mà lực cầm gậy yếu. Đồng thời trong thời tiết mưa lạnh thì găng tay còn giúp bạn giữ ấm và cải thiện độ bám giữa tay và gậy.

Nhiều golfer không sử dụng găng tay nhưng họ vẫn bảo vệ da tay bằng cách băng các khu vực ngón tay dễ phồng rộp khi thi đấu.

Khi thực hiện cú putt bạn không cần đi găng tay để cảm nhận mặt gậy tiếp xúc với bóng tốt hơn

Tuy nhiên trong suốt trận đấu thì không phải lúc nào bạn cũng phải sử dụng găng tay. Việc để cho đôi bàn tay được ” thở ” sau mỗi cú đánh sẽ làm giảm tình trạng đổ mồ hôi tay. Và trong 1 vài cú đánh kỹ thuật bạn cần tháo găng tay để cảm nhận mặt gậy tiếp xúc với bóng tốt nhất đó là cú putt. Đây là cú đánh không cần tác động quá nhiều lực và không làm ảnh hưởng đến da tay. Do đó, khi thực hiện cú putt quyết định bạn cũng có thể tháo găng tay để gạt bóng chính xác hơn.