Sân golf kết hợp du lịch nghỉ dưỡng thành một cặp đôi hoàn hảo

04/03/2019

Thay vì xây dựng sân golf tách biệt với tư cách là một môn thể thao độc lập hay xây sân golf tác biệt giờ đây, rất nhiều nhà đầu tư đã nhận ra tiềm năng to lớn từ việc biến sân golf trở thành một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng. Ở Việt Nam, hiện xu hướng này đang ngày càng được coi là con gà đẻ trứng vàng của các nhà đầu tư biết đến cách thả con săn sắt, bắt con cá rô. Khi sân golf nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng

Đánh giá tổng quan về tình hình hoạt động của các sân golf hiện nay

Hiện nay các sân golf được khánh thành tại Việt Nam đều mang một điểm chung là gắn liền với các khu nghỉ dưỡng cùng hàng loạt các dịch vụ đính kèm, cùng với đẳng cấp tiêu chuẩn 5 sao. Có thể kế đến như các sân Bà Nà Hill Gold Club của Sun Group; hệ thống Vinpearl Golf của Vingroup trải dài từ Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Nam Hội An đến Phú Quốc; hay FLC Samson Golf Links, FLC Halong Golf Club của FLC;…Đánh giá tổng quan cho thấy nhiều khu nghỉ dưỡng có tỷ lệ khách hàng tham gia các chương trình du lịch kết hợp với chơi golf cao.

Sân golf kết hợp du lịch nghỉ dưỡng

Sân golf kết hợp du lịch nghỉ dưỡng

Theo một số phân tích thống kê, xu hướng chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng và tìm đến sân golf trong quần thể du lịch và dần đã chiếm ưu thế. Cũng theo đánh giá của giới chuyên môn, sự kết hợp hoàn hảo giữa nghỉ dưỡng và chơi golf đã đáp ứng nhu cầu và trúng thị hiếu của người tiêu dùng. Chưa kể đến mối quan hệ cộng sinh giữa hai thị trường này đã và đang tạo ra sức hút mạnh mẽ cho ngành công nghiệp không khói.

Với tiềm năng của thị trường golf Việt Nam, có thể khẳng định xu hướng golf kết hợp với bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Và nhận định về xu hướng này, chúng ta hoàn toàn có tiềm năng cạnh tranh với các nước trong khu vực ở thị trường golf. kết hợp với bãi biển đẹp quần thể nghỉ dưỡng có hạ tầng dịch vụ hoàn chỉnh, cơ hội ngành golf phát triển góp phần thu hút và giữ chân khách hàng Việt Nam rất lớn.

Đặc biệt một số công bố mới đây của tổng cục du lịch cũng cho biết lượng khách quốc tế tới Việt Nam tính đến tháng 9 đạt 11,6 triệu lượt. Đây được coi là tiềm năng lớn cho thị trường golf. Với bối cảnh đầy thuận lợi như vậy, giới nghiên cứu cũng đã đánh giá rằng nhu cầu cần hưởng thị các loại hình du lịch sang trọng kết hợp với golf chắc chắn là điều khó có thể thiếu trong các dự án du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Việt Nam.

Golf kết hợp nghỉ dưỡng cặp đôi hoàn hảo

Với những phân tích lý do khiến xu thế golf kết hợp với nghỉ dưỡng đang trở thành chiến lược của các nhà đầu tư, bởi thị trường golf Việt Nam chưa thu hút được khách du lịch bởi hạn chế về cơ sở hạ tầng và chi phí cao. Đặc biệt là các nhà đầu tư hiện nay đều làm giàu từ Bất động sản trước đó nên đóng góp đầu tư vào sân golf.

“Một sân golf một năm trung bình mất khoảng 600 nghìn USD đến gần 2 triệu USD để bảo trì, bảo dưỡng. Nếu sân golf là một trong những điểm nhấn của cả quần thể du lịch, giúp cảnh quan đô thị đẹp hơn thì nó sẽ là yếu tố quan trọng làm tăng giá trị của đất. Điều đó đồng nghĩa chủ đầu tư có thể kiếm lời từ việc bán biệt thự, resort, thuê phòng,… Còn nếu chỉ là một trong những nguồn thu tiền từ kinh doanh golf thì tự bản thân nó không đủ nuôi nó. Ví dụ như sân golf ở Quy Nhơn, Quảng Ngãi hay sân golf Mũi Né, Phan Thiết đều gặp khó khăn về tài chính. Nhưng nếu biến sân golf thành một phần của bất động sản, nhà đầu tư có thể cân bằng được chi phí và thu lãi”,

Sân golf kết hợp du lịch nghỉ dưỡng

Sân golf kết hợp du lịch nghỉ dưỡng

Để cân bằng được bài toán về lợi ích kinh tế, chính các nhà đầu tư bỏ vốn vào sân golf cũng buộc phải tìm kiếm các hướng kinh doanh mới. Và việc biến sân golf thành nam châm cho các dự án bất động sản được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm.

Ở một khía cạnh khác: du lịch kết hợp với nghỉ dưỡng sẽ tạo ra nhiều lợi thế. Khi du khách tới điểm nghỉ dưỡng, họ có thể ở lại vài tuần.

Một thống kê gần đây cũng đã cho biết nếu như ở Hà Nôi và Sài Gòn, 90% khách đánh golf xong sẽ về nhà nên nhu cầu nghỉ dưỡng khá thấp thì ở Binh Định, Thanh Hóa, lào cai, Vĩnh Phúc sân golf gắn liền với quần thể nghỉ dưỡng lớn sẽ tạo thuận lợi cho khách từ xa đến. Sân golf phát triển thì các giá trị xung quanh sẽ tăng lên. Một mô hình sân golf kết hợp với nghỉ dưỡng không chỉ lợi về mặt kinh tế cho dự án mà còn mang lại lợi ích về mặt giá trị nghỉ dưỡng cho khách thay vì sân golf đứng độc lập.

Nhu vậy với những góc độ phân tích ở trên, nhà đầu tư, việc biến golf trở thành một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái nghỉ dưỡng là một trong những chiến lực để tìm kiếm lợi nhuận và phát triển bền vững. Còn ở góc độ người tiêu dùng, sự kết hợp của hàng loạt dịch vụ cùng tiện ích sẽ đáp ứng được nhu cầu khác nhau thu hút của khách hàng.

Xem thêm: Giải golf mùa xuân ANTV lần thứ V – 2019