Putting bằng 1 tay đem lại kết quả thành công hơn mong đợi

30/09/2019

Chúng ta thường thấy các golfer đều cầm gậy bằng 2 tay. Thông thường những cú swing hay cú putting của golfer chuyên nghiệp thực hiện bằng 2 tay đều rất cừ khôi. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn đã nhìn thấy ở đâu đó có người thực hiện cú đánh bằng 1 tay và putting bằng 1 tay cũng thành công không kém. Đó là cả 1 nghệ thuật. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem các golfer cầm gậy golf bằng 1 tay để thực hiện cú putting như thế nào.

putting bằng 1 tay

Putting bằng 1 tay

Dù luyện tập putting trên thảm tập golf putting tại nhà hay trên sân tập thì việc kiểm soát lực luôn là yếu tố quan trọng nhất. Bạn thực hiện cú putt thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào lực tác động lên bóng golf. Do đó, việc sử dụng 1 tay để điều khiển chính, chỉ dùng 1 tay thì hỗ trợ lực thì cú putt của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Thực hiện cú putting bằng 1 tay như thế nào?

Đầu tiên, bạn phải nắm rõ vai trò của tay trái và tay phải. Bởi vì chưa chắc tay thuận của bạn đã giúp bạn kiểm soát đường bóng tốt nhất. Do đó, để biết được vai trò của từng tay thì bạn thử thực hiện putting với từng tay 1.

putting bằng 1 tay cho kết quả bất ngờ

Đặt bóng cách hố tầm 3 đến 6 feet, với mỗi tay bạn nên thực hiện putting khoảng 10 lần. Sau mỗi lần thực hiện, hãy ghi chép lại kết quả của mình càng chi tiết càng tốt. Cuối cùng là kiểm tra thử tay nào gạt được bóng vào hố nhiều nhất và cảm thấy thoải mái nhất. Đó là kết quả của bạn, cánh tay nào thực hiện được cú đánh tốt nhất thì là cánh tay chính để điều khiển gậy

Sau khi nắm được vai trò của mỗi cánh tay, hãy áp dụng nó vào cách cầm gậy của mình. Sử dụng tay chính để cầm gậy thật chắc, tay còn lại thì cầm với lực nhẹ hơn.

Việc kiểm soát lực tác động lên bóng bằng cả 2 tay là rất khó vì thông thường lực này là 1 bên mạnh và 1 bên nhẹ. Hãy kiên trì bằng việc luyện tập cầm gậy 1 tay thật nhiều lần bằng thảm tập golf putting tại nhà, bạn sẽ thấy khả năng putting của mình trở nên điêu luyện hơn.

Việc kiểm soát lực đánh từ cả 2 tay lên gậy sẽ giúp cho khả năng điều bóng của bạn chính xác hơn. Do đó, tỉ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều.