PGA Tour hủy bỏ The Players và các giải tiếp theo vì virut corona

16/03/2020

Diễn biến của đại dịch covid-19 trên toàn thế giới ngày càng căng thẳng. Rất nhiều sân golf tại Việt Nam cũng như trên thế giới đã đưa thông báo đóng cửa tạm thời để tránh dịch. Các golfer cũng lo ngại dịch bệnh nên tự mua thảm golf, lưới golf hoặc khung tập golf để tự chơi golf tại nhà để đảm bảo an toàn tối đa. Hàng loạt các nhà hàng, khách sạn đóng cửa, các chuyến bay bị hủy bỏ do dịch virut mới. Từ tháng 1/2020 đến nay, rất nhiều các sự kiện, giải đấu golf bị hủy bỏ do đại dịch covid-19. PGA Tour cũng không phải là 1 ngoại lệ

PGA Tour hủy bỏ The Players và các giải tiếp theo vì virut corona

Theo thông báo mới nhất của PGA Tour, Tất cả 3 vòng đấu còn lại của giải The Players Championship sẽ bị hủy bỏ do dịch covit-19. Ngoài ra, tất cả các sự kiện tiếp theo thuộc hệ thống này cho tới hết Valero Texas Open cũng bị hủy bỏ. Đồng nghĩa với trong 3 tuần tiếp theo sẽ không có giải golf lớn nào ở Mỹ được tổ chức.

PGA Tour hủy bỏ sự kiện The Players

PGA Tour hủy bỏ sự kiện The Players

Vào trưa ngày thi đấu đầu tiên tại The Players trước đó, Jay Monahan – đặc phái viên đã thông báo rằng sự kiện này vẫn sẽ tiếp tục mà không có khán giả trong 3 ngày còn lại. Nhưng trước mối lo ngại rằng dịch corona có thể sẽ bùng phát mạnh hơn trong thời gian tới. Vây nên quyết định hủy bỏ sự kiện đã được ban tổ chức đưa ra.

Cụ thể, PGA Tour thông báo: Mặc dù PGA đã làm mọi thứ có thể để tạo nên 1 môi trường an toàn nhất với người chơi với mục địch tiếp tục sự kiện và đảm bảo an toàn cho người hôm mộ. Tuy nhiên vào lúc này, khi mà diễn biến dịch bệnh có chiều hướng xấu đi, nên PGA cần phải ra quyết định hủy bỏ sự kiện để bảo vệ người chơi và người hâm mộ.

Như vậy là The Players của năm nay đã chính thức bị hủy bỏ. Trước khi thông báo này được đưa ra thì Hideki Matsuyamalà golfer đang dẫn đầu vòng 1 với kết quả 63 (-9) gậy và anh cũng đã tái hiện vòng đấu tốt nhất tại sân TPC Sawgrass.

PGA Tour hủy bỏ sự kiện The Players và các sự kiện tiếp theo

PGA Tour hủy bỏ sự kiện The Players và các sự kiện tiếp theo

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp làm cho cả thế giới rơi vào tình thế nguy hiểm khi có tới 169.605 ca nhiễm và 6.518 ca tử vong trên toàn thế giới (tính tới ngày 16/3/2020). Rất nhiều hệ thống các môn thể thao khác tại Mỹ bị hoãn mùa giải như: NBA, NHL, MLB, MLS… mà chưa có thời gian bắt đầu tổ chức lại.

LPGA Tour cũng thông báo tạm hoãn 3 sự kiện đầu tiên trên đất Mỹ ở mùa giải này, trong đó có giải major ANA Inspiration. Đây cũng là điều làm dấy lên sự nghi ngại rằng giải Masters 2020 cũng có thể sẽ bị hủy bỏ.