PGA Tour chuyển vòng loại tại Trung Quốc sang Indonesia vì lo ngại virut Corona

11/02/2020

Tính đến thời điểm hiện tại 10h:11p ngày 11/02/2020 trên toàn thế giới đã có tới 43.100 người dương tính với virut Corona và hơn 1000 ca tử vong do loại virut mới này. Đó là vấn đề đáng lo ngại trên toàn cầu và làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế cũng như các sự kiện thể thao được dự kiến diễn ra trong tháng 2 và tháng 3. Cuối tuần trước, LPGA Tour đã đưa ra thông báo hủy 1 sự kiện dự kiến được diễn ra vào tháng 3 tại Trung Quốc. Tiếp theo đó là PGA Tour Series Trung Quốc cũng quyết định chuyển vòng loại của mình được dự kiến diễn ra tại Trung Quốc sang Indonesia. Tại Việt Nam, các sân golf cũng trở nên vắng vẻ hơn khi Bộ Y Tế đưa ra chỉ thị người dân hạn chế tập trung nơi đông người, không nên tiếp xúc với người lạ. Thay vào đó là các sản phẩm thiết bị golf tại nhà như: khung tập golf, thảm tập putting tại nhà… được các golfer yêu thích lựa chọn để thỏa mãn đam mê.

PGA Tour chuyển vòng loại tại Trung Quốc sang Indonesia vì lo ngại virut Corona

PGA Tour chuyển vòng loại tại Trung Quốc sang Indonesia vì lo ngại virut Corona

Theo như lịch dự kiến trước đó thì PGA Tour sẽ tổ chức vòng loại toàn cầu tại đảo Hải Nam Trung Quốc. Tuy nhiên, trong tình hình virut Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp hơn thì ông Greg Carlson – Giám đốc điều hành PGA Tour Series Trung Quốc đã đưa ra thông báo hủy lịch thi đấu này và chuyển sang địa điểm Lagoi thuộc Indonesia. Ông cảm thấy sự thay đổi này là rất cần thiết với những điều đang diễn ra tại Trung Quốc ở thời điểm này.

Laguna Golf Bintan là địa điểm được chọn để tổ chức giải đấu vòng loại này từ ngày 25 tới ngày 28/2 nhằm xác định các thành viên mới có mặt trong mùa giải 2020 của PGA Tour Series Trung Quốc. Vòng đấu đầu tiên đã được tổ chức vào tháng 1 tại Quảng Châu là danh riêng cho các golfer có quốc tịch Trung Quốc. Dự kiến 2 vòng đấu 1 lại được tổ chức tại Indonesia và Thái Lan dành cho những golfer thuộc các quốc gia khác. Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại thì ban tổ chức cũng đang xem xét việc lùi lại thời điểm bắt đầu của mùa giải trong năm nay.