Những vật dụng cơ bản golfer cần chuẩn bị trước khi ra sân

14/08/2019

Sự chuẩn bị trước khi ra sân golf là điều thực sự cần thiết đối với những người mới chơi golf hay những golfer chuyên nghiệp. Đối với những người chơi chuyên nghiệp thì chắc họ đã quen với những thiết bị và phụ kiện cần thiết để mang ra sân. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì bạn cần phải tham khảo thêm bài viết này để chuẩn bị dụng cụ cơ bản trước khi ra sân tập.

Những vật dụng cơ bản golfer cần chuẩn bị trước khi ra sân

1. Thiết bị đầu tiên không thể thiếu là bộ gậy golf

Ra sân golf mà không mang theo gậy thì khác nào đi cày mà quên trâu. Do vậy, bộ gậy golf như đứa con tinh thần và là thiết bị vô cùng quan trọng đối với golfer. Một bộ gậy golf được coi là tiêu chuẩn bao gồm 14 cây gậy. Trong đó gồm có các gậy cơ bản: gậy chipping và một chiếc gậy putter, gậy Dricer và gậy sắt. Đi kèm với đó là túi gậy và xe kéo gậy giúp bạn có thể đưa toàn bộ các phụ kiện golf ra sân 1 cách dễ dàng mà không mất quá nhiều công sức. Bạn có thể mang theo từ nhà nếu bạn đã đầu tư cho mình 1 bộ gậy hoặc ra trực tiếp sân tập để thuê nếu sân tập đó có đi kèm dịch vụ cho thuê gậy.

Những vật dụng cơ bản golfer cần chuẩn bị trước khi ra sân

2. Bóng golf

Đa phần bóng golf thì đến sân bạn sẽ được mượn miễn phí hoặc thuê tại sân chứ không cần phải mang theo từ nhà. Hiện nay có 2 loại bóng golf cơ bản là loại đặc là loại rỗng. Nếu bạn là goler chuyên nghiệp thì nên lựa chọn loại bóng đắt tiền để có thể đạt được tốc độ và độ xoáy tối đa. Nếu bạn mới chơi thì hãy tập luyện bằng loại bóng rẻ tiền để hạn chế chi phí nếu như làm mất bóng trên sân

3. Tee golf cũng là thiết bị không thể thiếu

Tee golf có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Thông thường những tee dài sẽ được dùng khi bạn sử dụng gậy driver còn nếu sử dụng gậy gỗ và gậy sắt thì tee ngắn là thiết bị vô cùng phù hợp. Bên cạnh tee thì bạn còn phải chuẩn bị thêm Mark Ball để đánh dấu vị trí bóng golf trên green

4. Trang phục thể hiện phong cách riêng

Áo golf Polo Gomia03 màu trắng

Nếu như chơi golf ở nhà thì bạn lựa chọn trang phục thế nào cũng được. Tuy nhiên, trang phụ lên sân thì đều có quy định riêng bắt buộc bạn phải lựa chọn trang phục phù hợp. Hầu hết các sân golf tại Việt Nam đều quy định golfer không được mặc đồ jeans. Thông thường các golfer sẽ lựa chọn áo golf làm bằng chất liệu thun, cotton để thấm hút mồ hôi tốt và có độ co gian phù hợp với việc chơi thể thao. Tùy vào điều kiện thời tiết bạn có thể lựa chọn áo dài tay hay ngắn tay, mỏng hay dày. Đối với nam giới thường lựa chọn quần dài chất liệu kaki có nếp gấp, hoặc quần lửng không được cao hơn đầu gối 6 inch. Với các bạn nữ thì có thể lựa chọn váy nhưng không được quá ngắn bởi vì golf là bộ môn thể thao chuẩn mực và được coi là bộ môn thể thao quý tộc.

Giày golf được sử dụng trên sân là những đôi giày có đinh mềm, êm ái, thoát hơi ẩm tốt và đặc biệt không làm hại đến bề mặt sân. Những thiết bị khác như: giày, găng tay golf, mũ golf và thắt lưng cũng phải đảm bảo tính thuận tiện và cảm giác thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra, nếu thời tiết quá nắng nóng bạn cần phải chuẩn bị thêm chai nước, dù và khăn mặt để thấm hút mồ hôi khi nghỉ ngơi.

Trên đây là những vật dụng cơ bản golfer cần chuẩn bị trước khi ra sân để bạn tham khảo. Chúc bạn có khoảng thời gian tập luyện, thi đấu trên sân thật vui vẻ và thoải mái.