Những vấn đề gây khó chịu cho golfer khi lên sân golf

17/04/2020

Không phải chỉ có vấn đề đánh “bể” ở trên sân làm cho các golfer bực tức mà còn rất nhiều vấn đề khác. Một số tình huống trong bài viết này có thể sẽ khiến cho người chơi golf cảm thấy khó chịu và mất tập trung khi lên sân.

Những vấn đề gây khó chịu cho golfer khi lên sân golf

Luật golf phức tạp

Hầu như các môn thể thao khác đều có luật thi đấu rất đơn giản nhưng với golf thì không phải như vậy. Bộ luật golf áp dụng cho mỗi vòng đấu đều rất phức tạp và rất dễ gây hiểu lầm mặc dù USGA và R&A đã rất cố gắng để đơn giản hóa nó. Do đó, để 1 golfer có thể nắm hết được tất cả luật golf là điều vô cùng khó.

Do vậy, thay vì cố gắng ghi nhớ hết tất cả các luật golf thì bạn hãy tập trung ghi nhớ các cách xử lý tình huống đơn giản nhất và 1 số trường hợp mình thường gặp khi lên sân. Bạn cũng có thể tìm hiểu luật golf qua 1 số đoạn phim giới thiệu hoặc 1 bài viết tổng hợp.

Golfer thường gặp khó khăn khi học luật golf phức tạp

Golfer thường gặp khó khăn khi học luật golf phức tạp

Khó chịu bởi lời khuyên từ người bạn chơi cùng

Không phải ai cũng có kỹ năng tốt để có thể đưa ra lời khuyên cho người khác. Hoặc bạn có thể chơi tốt nhưng chưa hẳn người khác đã chơi tốt theo như cách bạn đang chơi. Nếu bạn đang cố gắng tâp trung để suy nghĩ cho cú đánh tiếp theo mà phải nghe lời chỉ dẫn không liên quan có thể sẽ làm bạn bị xao nhãng và cảm thấy khó chịu. Thậm chí người bạn chơi cùng đó chưa chắc đã có kỹ năng tốt hơn bạn.

Nếu bạn thực sự cảm thấy không thích nhận lời khuyên của ai đó thì hãy lịch sự trao đổi với họ điều này khi vòng đấu kết thúc. Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn đưa cho ai đó lời khuyên trong vòng đấu thì hãy lựa chọn 1 thời điểm thích hợp bởi vì việc làm này được xem là vi phạm luật golf trong các giải đấu.

Càng học đánh càng dở

Để có thể nâng cao kỹ năng khi chơi golf thì việc tìm hiểu kiến thức và học hỏi từ những người đi trước là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, kết quả thu về không phải lúc nào cũng tốt mà thậm trí bạn còn chơi tệ hơn. Tại sao vậy?

Bởi vì kỹ thuật mới đó không phù hợp với bạn. Đúng là như vậy, bởi vì không phải ai cũng phù hợp với cách đánh đó. Mỗi người đều có thể lực riêng và các đánh mới thực sự làm cho bạn không thoải mái. Hãy quay về thói quen swing cũ dù có thể sai phương pháp nhưng nó làm cho bạn thoải mái hơn. Trong tình hình dịch Covid-19 đang căng thẳng, thay vì lên sân để luyện kỹ thuật mới thì hãy lựa chọn những thiết bị chơi golf tại nhà như: thảm tập swingkhung tập swing để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bị cát bay vào mắt

Khó chịu khi bị cát trên sân golf bay vào mắt

Khó chịu khi bị cát trên sân golf bay vào mắt

Bạn vừa thực hiện 1 cú đánh hoàn hỏa trong bunker nhưng vì gió đang thổi ngược chiều nên có 1 lượng cát không nhỏ bay thẳng vào mặt bạn và cả vào mắt nữa. Cảm giác bị cát dính khắp mặt chắc để lại cho bạn không ít sự bực tức. Hãy quay mắt về phía sau khi vừa đánh xong và hy vọng rằng cát sẽ bay vào mặt bạn ít hơn và mọi chuyện đỡ tồi tệ hơn.

Bỏ quên trang thiết bị trên sân

Chắc hẳn đã nhiều khi bạn cảm thấy bực mình vì để quên gậy, gang tay hay 1 số thiết bị ở trên sân. Do đó, trước khi rời sân hãy kiểm tra lại túi gậy của mình để chắc chắn mình không để quên cái gì trên đó.

Bị gậy va vào mắt cá chân

Mắt cá chân là nơi tập trung rất nhiều hệ thần kinh và có thể chắc chắn bạn đã biết nó sẽ bị đau thế nào khi có 1 vật tác động vào. Khi lên sân, bạn có thể vô tình làm va đầu gậy vào mắt cá chân của mình và chắc chắn nó không hề dễ chịu

Bị mất quả bóng mới mua

Bạn vừa sắm 1 quả bóng đắt tiền với nhiều công nghệ mới để thực hiện 1 cú đánh hiệu quả. Tuy nhiên, ngay sau cú swing đầu tiên thì quả bóng đó đã bay thẳng xuống hố nước hoặc là trong bụi cây mà bạn không thể tìm kiếm được. Mặc dù sự mất mát này không đáng là bao nhưng cảm giác bị mất đi 1 món đồ yêu thích và có giá trị sẽ làm bạn bực tức và khó tập trung khi thi đấu. Do đó, đừng nên phí quá nhiều tiền vào các quả bóng trừ khi bạn tham gia các Tour chuyên nghiệp

Chắc hẳn bạn còn gặp rất nhiều khó khăn và cảm thấy bực mình khi lên sân golf. Hãy liên hệ với Gomgolf để tâm sự và mua trang bị chơi golf tại nhà để đỡ phải lên sân nhiều và giảm bớt sự khó chịu khi chơi golf!