Những nguyên nhân lỡ fairway trên sân golf

27/09/2019

Có rất nhiều golfer dù đã có kinh nghiệm hay người mới chơi đã nhận thức sai về kỹ thuật drive. Hôm nay, Chúng tôi sẽ nêu 1 số nguyên nhân lỡ fairway trên sân golf để cho bạn tham khảo.

Những nguyên nhân lỡ fairway trên sân golf

Kỹ thuật driver là vô cùng quan trọng, đòi hỏi golfer phải tập luyện thường xuyên trên sân hay trên thảm tập golf tại nhà. Bên cạnh đó, trên thị trường cũng có rất nhiều thiết bị golf hỗ trợ golfer tập luyện swing tại nhà chuẩn xác nhất.

Những nguyên nhân lỡ fairway trên sân golf

Chúng ta hiểu rằng, cú swing golf cần 1 độ rộng nhất định. Độ rộng được nhắc tới ở đây nghĩa là độ rộng vòng cung của đầu gậy vẽ ra sau khi chúng ta thực hiện cú swing. Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều golfer giỏi trên thế giới có backswing rộng. Vấn đề ở đây là bạn, những người đang tập luyện swing đã áp dụng kỹ thuật đó như thế nào cho mình mà thôi.

Golfer thường chủ động vung gậy swing cho đủ độ rộng nhưng nhiều người lại phóng đại hành động này quá mức. Họ nghĩ rằng như vậy là đúng, tuy nhiên nó lại làm cho cơ thể di chuyển sang ngang nhiều hơn và xa khỏi mục tiêu. Đây là 1 lỗi vô cùng nghiêm trọng xảy ra ngay từ khi bắt đầu backswing. Chính điều đó làm cản trở người chơi có thể thực hiện cú swing tốt nhất. Tuy nhiên, cũng có nhiều người nhận ra điều này rất sớm và cố tình sửa sự cố bằng cách rụt tay vào gần người nhưng cũng không khắc phục được đáng kể. Vậy là, đang cố tình backswing rộng thì lại thành hẹp lại bởi cơ thể đã không được duy trì như tư thế backswing rộng như ban đầu.

Những nguyên nhân lỡ fairway trên sân golf 1

Điều tốt nhất lúc này là bạn đừng nghĩ về nó nữa, nghĩa là đừng quá tập trung xem đầu gậy được đưa bao xa và lên cao bao nhiêu mà hãy để ý xem khi gậy swing lên vị trí cao nhất thì tay dẫn gật lúc đó đang nằm ở vị trí nào.

Vậy tóm lại thì chính xác cần độ rộng là bao nhiêu để không bị lỡ fairway? Điểm khác biệt chủ đạo giữa gậy sắt và gậy driver là ở tư thế đứng. Do đó, khi bạn đã luyện tập thành thạo tư thế đứng thì chắc chắn bạn cũng sẽ quen thuộc với cảm giác khi swing. Đây cũng là lý do vì sao tôi nói các bạn cần phải tập luyện thật nhiều cho cơ thể mở ra khi backswing và cho phép cổ tay, cấu trúc của cánh tay chuyển động theo cơ thể bạn. Khi kết thúc cú swing mà cổ tay bạn vẫn trong tư thế thoải mái và tự nhiên thì chắc chắn bạn đã tìm được độ rộng cần thiết cho cú swing của mình.

Những nguyên nhân lỡ fairway trên sân golf 2

Hãy thử áp dụng cách để cổ tay tự do vào vị trí trong khi cơ thể bạn mở ra và xoay trong khi backswing. Lúc này bạn sẽ thấy gậy swing đủ biên độ và lên cao điểm cao nhất, bạn sẽ đạt được độ rộng cần thiết. Đặc biệt, làm như vậy bạn cũng sẽ giảm áp lực cho các cơ, giảm chấn thương mà bóng vẫn len fairway tốt hơn. Luyện tập được kỹ năng này bạn sẽ thấy bóng golf bay chuẩn xác hơn và nhất quán hơn. Chúc bạn thành công!