Những lý do khiến bạn không thể chơi golf tốt hơn

20/09/2019

Bạn đã chơi golf rất nhiều năm, cũng đã tự tập luyện tại nhà với lưới golfbộ khung tập golf nhưng trình độ vẫn không hề tiến bộ. Rất có thể bạn đã mắc phải những sai lầm được huấn luyện viên Jon Tattersall liệt kê sau đây:

Những lý do khiến bạn không thể chơi golf tốt hơn

Những sai lầm khiến bạn không thể chơi golf tốt hơn

1. Thời gian luyện tập không nhiều

Không có golfer nào có thể nâng cao trình độ nếu chỉ đọc qua lý thuyết và tập luyện vài giờ mỗi tháng. Golf cũng giống như những môn thể thao khác, nếu muốn nâng cao trình độ thì phải dành nhiều thời gian tập luyện hơn. Do đó, việc đầu tư bộ thiết bị golf tại nhà là điều vô cùng đúng đắn. Nó sẽ là nguồn động lực giúp bạn tập luyện mọi lúc mọi nơi trong thời gian rảnh mà không phải cất công đi ra sân tập.

2. Việc luyện tập chưa thực sự bài bản

Nếu bạn đã ra sân tập thì bạn sẽ thấy những khu vực này thường có rất nhiều gậy driver. Nhưng việc thực hiện nhuần nhuyễn các cú driver không hẳn là sẽ giúp kỹ năng của bạn tăng lên. Bởi trong golf cũng còn rất nhiều các kỹ năng khác vô cùng quan trọng. Mỗi lần lên sân hãy chỉ dành 30 phút cho gậy driver để hoàn thiện kỹ năng driver. Còn lại, hãy dành thời gian để thực hiện các cú đánh khác với những loại gậy khác để nâng cao kỹ năng của mình.

3. Chưa tối ưu trang thiết bị

Công nghệ ngày nay thường xuyên thay đổi và trở nên hiện đại hơn. Trang thiết bị trong golf cũng vậy, không chỉ từ gậy golf mà bóng golf cũng ngày càng hiện đại. Do đó, hãy kiểm tra túi gậy golf của mình 1 năm ít nhất 1 lần để nâng cấp những thiết bị cần thiết

4. Sai lầm trong việc lựa chọn gậy

Kỹ năng chọn gậy trước khi thực hiện cú đánh là vô cùng quan trọng và phức tạp. Lựa chọn gậy có phù hợp hay không phản ánh trình độ và kỹ năng của người chơi. Bạn không nhất thiết là phải lựa chọn gậy quá khắt khe theo các golfer chuyên nghiệp, hãy chọn cây gậy phù hợp với kỹ năng của mình nhất. Ví dụ, việc chọn nhiều gậy wedge hơn gậy hybrid chỉ vì trong túi có nhiều gậy wedge có thể sẽ có tác dụng ngược lại nếu bạn gặp phải địa hình khó.

Chọn sai gậy khiến bạn không thể chơi golf tốt hơn

5. Không ghi chú chi tiết thông số cú đánh

Để theo dõi được mình có đánh tốt hay không đều dựa vào những số đo lường chi tiết chứ không phải là bạn nghĩ ra mình đã chơi tốt hơn. Vì vậy, hãy ghi lại tất cả các thông số theo từng cú đánh ở mọi địa hình khác nhau càng chi tiết càng tốt. Sau khi xem lại những điều bạn đã ghi, bạn sẽ thấy mình mạnh điểm nào và phải rút kinh nghiệm ra sao để đưa ra chiến thuật phù hợp.

6. Đặt kỳ vọng quá lớn

Bạn đã đặt kỳ vọng quá lớn vào cú đánh của mình và rồi tự thất vọng khi mình không đạt được điều đó. Tuy nhiên, trên thực tế thì cả những golfer chuyên nghiệp không phải lúc nào cũng có cú đánh hoàn hảo. Do vậy, đừng tự trách mình nữa, hãy cố gắng tập trung cho cú đánh tiếp theo.

7. Sử dụng xe điện thay vì đi bộ

Tuy rằng xe điện giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều sức lực nhưng nó lại làm cho bạn đánh mất nhịp độ thi đấu. Chính điều đó có thể làm cho bạn thực hiện cú đánh không tốt trong thời khắc quan trọng nhất.

Sử dụng xe điện khiến bạn không thể chơi golf tốt hơn

8. Thực hiện cú đánh không đủ xa

Việc cải thiện tốc độ vung gậy nhanh hơn giúp cho bạn sẽ có thành tích tốt hơn bởi bóng sẽ bay xa hơn là điểm mấu chốt ở trong golf. Nếu như bạn đang gặp khó khăn ở vấn đề này thì hãy tìm ngay cho mình 1 vị huấn luyện viên, họ sẽ giúp đỡ bạn.

9. Quá coi trọng lý thuyết

Bạn luôn tự tin là mình đã nắm rõ lý thuyết về kỹ thuật và việc sử dụng các loại gậy. Tuy nhiên, thực tế chưa chắc đã giống như với những lý thuyết mà bạn đã học. Đây là những khó khăn bạn sẽ gặp phải trên sân khi quá coi trọng lý thuyết mà thiếu thực hành. Để khắc phục, hãy cố  gắng tận hưởng vẻ đẹp trên sân, thả lỏng đầu óc thì bạn sẽ có 1 cú vung gậy được cải thiện rõ rệt..

10. Những thông tin bạn học được chưa phù hợp

Thời đại công nghệ 4.0, internet ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chỉ cần gõ 1 từ khóa tìm kiếm bạn đã tìm được hàng loạt thông tin trên google. Tuy nhiên, những thông tin bạn tìm hiểu chưa chắc đã phù hợp với bạn hoặc có thể nói là chưa chắc nó đã đúng. Do vậy, hãy cân nhắc việc lựa chọn thông tin tham khảo và bạn cần phải đọc nhiều thông tin khác nhau. Đừng để cú đánh của mình càng thêm nhiều lỗi bởi những thông tin chưa phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về những lý do khiến bạn không thể chơi golf tốt hơn. Nếu bạn còn thắc mắc, có thể gọi theo số chuyên gia: 0981.289.966 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn có những cú đánh hoàn hảo nhất!