Những điều kiêng kị trong golf vô cùng thú vị

17/10/2019

Chơi golf nghĩa là bạn phải dùng 1 cây gậy golf dài đánh bóng golf đi hơn 5000 yard và đưa vào lỗ 1 cách chính xác. Không chỉ có thế, golfer còn phải chiến đấu với rất nhiều những khó khăn như: mưa, gió, sương mù. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bạn và đồng đội của mình luôn phải phối hợp sự khéo léo, kiên trì, sức mạnh và niềm tin để đạt được kết quả cao nhất trong vòng đấu. Để có thể hoàn thành tốt 18 lỗ golf, chắc chắn mỗi golfer sẽ có 1 số điều luật riêng cho bản thân mình. Hay nói cách khác, bạn và đồng đội sẽ đặt ra những điều kiêng kị trong golf, những điều bắt buộc bạn phải làm mỗi khi ra sân để đưa đến kết quả thành công như mong đợi. Hôm nay Gomgolf sẽ cùng bạn tìm hiểu xem những điều kiêng kị đó là gì trong bài viết này:

Những điều kiêng kị trong golf vô cùng thú vị

Những điều kiêng kị này sẽ giúp bạn luôn có cảm giác tự tin và thoải mái khi ra sân bởi bạn đã kiêng rất kỹ. Tuy nhiên, đối với những người ngoài sân golf thì chỉ coi đó là những điều mê tín. Do đó, nếu bạn không chơi golf mà đọc bài viết này và thấy buồn cười thì đó là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng đối với hầu hết golfer thì những điều này hoàn toàn thuyết phục.

Những điều kiêng kị trong golf vô cùng thú vị

Những điều kiêng kị trong golf vô cùng thú vị

Bạn cũng không cần quan tâm tới những suy nghĩ của người khác trong nhóm khi bạn thực hiện những điều kiêng kị này. Có thể họ sẽ ủng hộ và cũng có những thói quen thực hiện những điều này nhưng cũng có thể bạn sẽ chê bai, bĩu môi khi thấy bạn kiêng vô lý quá. Cụ thể là:

Trong suốt vòng đấu không dùng tee màu đỏ

Đối với nhiều người thì màu đỏ là thể hiện điều may mắn. Nhưng đối với golfer thì màu đỏ đồng nghĩa với sự nguy hiểm, những cảnh báo. Do vậy, những chiếc tee golf màu đỏ không được golfer lựa chọn bởi họ nghĩ rằng khi sử dụng tee màu đỏ bạn sẽ có 1 vòng đấu tồi tệ và những cú đánh không chính xác

Không sử dụng bóng đã từng bị rơi xuống nước trên những đường có bẫy nước

Bóng bị rơi vào bẫy là những điều kém may mắn bởi bạn phải cứu bóng hoặc bỏ bóng. Do vậy, Golfer cho rằng những quả bóng đã được cứu từ bẫy nước thường kém may mắn. Do vậy, trên đường bóng có bẫy nước họ sẽ không sử dụng những quả bóng đã từng bị rơi xuống bẫy nước. Thậm trí là những quả bóng rơi xuống nước rồi nảy lên bờ cũng không được lựa chọn. Bởi nó chắc chắn không phải điều may mắn cho cú đánh tiếp theo.

Không sử dụng quả bóng bất chợt được tìm thấy

Bạn đang trong vòng đấu và bất chợt tìm thấy 1 quả bóng của ai đó ở trên sân. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn cầm cất nó đi và sử dụng cho 1 vòng đấu khác. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong vòng đấu này thì chắc chắn nó không có điều gì là may mắn và tốt đẹp cả. Nó có thể làm cho những cú đánh bị xấu đi, làm bạn đạt điểm không tốt và thậm trí là bạn lại làm mất nó 1 lần nữa. Do vậy, để tự tin thực hiện cú đánh tốt nhất thì đừng sử dụng quả bóng bạn vừa tìm thấy trên sân

Không để những vật dụng cá nhân trong túi quần

Thông thường khi lên sân bạn sẽ mang theo túi golf để đựng những phụ kiện golf đi kèm. Do đó, hãy tận dụng túi golf để bỏ ví, điện thoại, chìa khóa xe vào túi golf của bạn. Đừng để chúng trong túi quần bởi chúng có thể gây cản trở cho cú vung gậy của bạn. Ví hay điện thoại là những thứ tốt nhất không nên tồn tại trong túi quần của bạn khi lên sân golf.

Bỏ ví ra khỏi túi quần khi lên sân golf

Bỏ ví và điện thoại ra khỏi túi quần khi lên sân golf

Không sử dụng bóng vừa được rửa

Nghe có vẻ hơi vô lý bởi nhiều sân golf có lắp ngay máy rửa bóng ở khu vực phát bóng. Không sử dụng bóng vừa được rửa thì họ lắp máy rửa bóng ở đó làm gì. Rửa sạch bóng golf bị lấm lem là 1 điều vô cùng hợp lý khi bạn vừa thực hiện 1 đường đánh. Tuy nhiên, bạn không nên dùng nó ngay, hãy cất nó đi để sử dụng cho đường bóng tiếp theo. Nhiều golfer cho rằng, rửa bóng sẽ làm cho những may mắn của bạn bị cuốn theo cát và cỏ dính trên bóng golf. Do vậy, trong những giải đấu lớn thì hầu như họ sẽ không rửa bóng khi đang thi đấu.

Gõ bóng vào thành cốc sau cú gạt thành công

Đây là 1 kiểu ăn mừng vô cùng độc đáo trong golf. Cụ thể là: sau khi thực hiện cú gạt thành công ở khảng cách hơn 1m, hãy nhặt bóng lên và lấy bóng gõ vào thành cốc. Nó như 1 kiểu ăn mừng và giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện cú gạt bóng ở những hố tiếp theo. Tuy nhiên, cần phải thực hiện khéo léo và thành thạo, đừng để ảnh hưởng tới người khác.

Ghi điểm birdie ở đường đầu tiên thì sẽ đạt điểm kém ở những đường còn lại

Điều này hết sức vô lý vì số điểm trên mỗi đường là khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người lại tin vào quy tắc này và rất bi quan khi đạt điểm birdie ở đường đầu tiên. Chính tinh thần bi quan này sẽ góp phần vào những cú đánh hỏng trên những đường tiếp theo. Sự bi quan này lại vô tình làm cho những điều nêu trên là đúng.

Nếu không phải bóng quả mình thì sẽ không bao giờ nhặt quả bóng bị O.B

Bóng được đánh ra O.B là một trong những rắc rối trong vòng đấu. Do vậy, nếu không phải là bóng của mình thì thông thường các golfer sẽ không nhặt những quả bóng nằm ngoài ranh O.B

Luôn mang theo mình 1 cây gậy may mắn

Cây gậy này có thể bạn sẽ không bao giờ dùng đến nhưng bạn tin rằng nó sẽ đem lại may mắn cho bạn. Điều này giúp cho bạn luôn tự tin suốt vòng đấu để thực hiện những cú đánh tốt nhất.

Không đắn đo và tìm cách lựa chọn gậy khác khi đã rút gậy ra khỏi túi

Nếu dự định của bạn là sử dụng gậy 8 sắt và đã rút nó ra khỏi túi gậy thì đừng đắn đo có nên dùng gậy 7 hoặc gậy 9 sắt hay không. Điều này thể hiện bạn đang thiếu tự tin với cây gậy 8 sắt vừa được rút ra. Nếu như bạn bỏ gậy 8 sắt vào túi và lấy gậy 7 hoặc gậy 9 ra thì có thể cú swing tiếp theo của bạn sẽ gặp vấn đề bởi bạn đang thiếu tự tin

Những điều kiêng kị trong golf vừa được nêu trên đây là 1 trong những mẹo vặt giúp bạn luôn tự tin khi thực hiện những cú đánh trên sân. Bởi bạn nên lưu ý rằng, tâm lý thoải mái quyết định được bạn có thành công trong giải đấu hay không. Đặc biệt, hãy luôn trung thực với bản thân và những người đi cùng trong suốt giải đấu. Bởi vì nếu bạn bỏ qua 1 lỗi mà đáng ra bạn bị phạt gậy và bạn cho rằng không ai nhìn thấy. Chắc chắn trong những hố tiếp theo bạn sẽ bị mất nhiều gậy hơn thế nữa vì bạn đang thiếu trung thực. Chúc bạn có khoảng thời gian lên sân vui vẻ và có vòng đấu kết thúc tốt đẹp!