Những điều cần lưu ý khi chơi golf trong điều kiện gió mạnh

28/08/2019

Không giống như việc luyện tập swing ở nhà trong khung tập golf, lưới golfthảm tập golf. Điều kiện thời tiết ảnh hưởng rất lớn tới việc tập luyện hay thi đấu trên sân. Như chúng ta đã biết, thời tiết Việt Nam luôn thay đổi bất thường. Trời đang nắng cũng có thể đổ mưa, trời đang yên lặng bỗng nổi giông gió. Trận đấu của chúng ta thì không thể dừng lại giữa chừng. Vậy phải làm sao để chơi golf trong điều kiện gió mạnh. Hôm nay, Gomgolf sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chơi golf trong điều kiện gió mạnh qua bài viết này.

Những lưu ý khi chơi golf trong điều kiện gió mạnh

Những điều cần lưu ý khi chơi golf trong điều kiện gió mạnh

Đánh bóng lúc ngược gió

Để có thể đánh được bóng khi ngược gió hiệu quả nhất thì bạn cần chú ý những vấn đề sau:

– Lựa chọn gậy: Việc lựa chọn gậy dài để bóng có độ bổng ít là sự lựa chọn hoàn hảo lúc này. Hãy chọn gậy nhỏ hơn 1 số hoặc 2 số để có thể đánh được bóng mạnh nhất có thể.

– Lưu ý khi cầm cán gậy: Hãy cầm cán gậy ngắn lại và thực hiện backswing ngắn hơn khi gặp thời tiết gió mạnh. Bởi vì, nếu như bạn thực hiện cú swing rộng quá thì nó cơ hội đưa bóng đến đúng khoảng cách thích hợp là điều không thể. Điều then chốt lúc này để quyết định cú đánh có thành công hay không phụ thuộc vào mức độ kiểm soát của bạn.

– Vị trí của bóng: Chuyên gia khuyến khích bạn nên đặt bóng lùi về phía sau trong khi tạo tư thế đứng và chỉnh cho quỹ đạo bóng bay thấp hơn. Để có thể đạt được khoảng cách như mong muốn thì phải kiểm soát cú swing càng nhiều càng tốt.

đánh bóng golf lúc ngược gió

Đánh bóng khi xuôi gió.

Khi xuôi gió là điều kiện thuận lợi cho golfer. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý 1 số vấn đề sau:

– Bóng sẽ được tác động nhiều nhất từ gió khi bạn đánh được bóng lên tầm cao. Chính vì vậy, việc sử dụng gậy sắt dài thì bóng sẽ ít bị ảnh hưởng từ gió hơn dùng gậy ngắn. Hãy kiểm soát khoảng cách bằng gậy sắt ngắn để đường bóng đi thấp hơn.

Bóng golf sẽ khó dừng lại hơn trong điều kiện gió mạnh mà bạn đánh xuôi theo chiều gió. Do đó, hãy cố gắng xác định khoảng cách bóng lăn 1 cách chính xác nhất.

Đánh bóng trong luồng gió thổi tạt ngang.

– Trong trường hợp này hãy đánh thẳng bóng vào luồng gió nếu như bạn đã có kỹ năng kiểm soát hướng bóng.

– Nếu như bạn chưa có kỹ năng kiểm soát hướng bóng tốt thì bạn phải điều chỉnh lại hướng mục tiêu sao cho phù hợp với hướng của chiều gió.

– Cố gắng điều chỉnh bóng bay theo quỹ đạo thấp chắc chắn bạn sẽ chiếm được lợi thế lớn trong trường hợp gió thổi tạt ngang.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên giúp bạn có 1 kỹ năng chơi golf tốt trong điều kiện thời tiết gió thổi mạnh. Phải cố gắng giữ bình tĩnh, bạn sẽ tự tin đương đầu với mọi loại thời tiết trên sân golf để có 1 cú đánh hoàn hảo nhất. Hãy lưu ý những mẹo nhỏ này, chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn nếu trời nổi gió trong lúc bạn đang thi đấu. Chúc bạn thành công!