Những điểm nhấn quyết định trong cú pitch của Nelly Korda

16/11/2019

Tuy mới ở tuổi 21 nhưng golfer Nelly Korda đã sở hữu 3 danh hiệu của LPGA Tour và cô đang chứng minh mình là 1 trong những golfer chính xác nhất tại Mỹ hiện nay. Phong cách thời trang golf của cô cũng đang được rất nhiều người yêu thích.

Trong tất cả các giải đấu cô tham gia tại Nelly Korda cô đều thể hiện lối chơi khá toàn diện. Đặc biệt là khả năng short game như pitch choặc chip bóng đều vô cùng đẹp mắt. Hôm nay Gomgolf sẽ chỉ ra những điểm nhấn quyết định trong cú pitch của Nelly Korda để các bạn có thể tham khảo thêm

Những điểm nhân quan trọng trong cú pitch của Nelly Korda

Những điểm nhân quan trọng trong cú pitch của Nelly Korda

Những điểm nhấn quyết định trong cú pitch của Nelly Korda

Ghim tay vào ngực

Theo tấm hình ở trên chúng ta có thể nhìn thấy rõ khi swing Korda ghim chặt tay vào phần ngực của mình. Hành động này giúp cô có thể kiểm soát bóng tố hơn. Tuy nhiên, cô lại chỉ thực hiện hành động này khi người cong xuống và vai trái nghiêng 1 cách hoàn hảo.

Chuyển động cổ tay

Trong thời điểm impact Korda thường để cánh tay phải ở gần với thân người hơn nên phần cổ tay và mặt gậy luôn trong trạng thái ổn định bởi chúng luôn nằm trên 1 đường thẳng. Lúc này cổ tay trái của cô sẽ bắt đầu được duỗi thẳng ra và nó sẽ càng được uốn cong hơn cho tới khi cú đánh được hoàn thành.

Korda không cần đóng mặt gậy mà vẫn có thể làm cho bóng golf bay thẳng bởi những chuyển động mượt mà ở trên. Không những thế, cú swing của cô luôn đạt được sự ổn định tối đa ở chỉ số độ phóng tại thời điểm impact. Cũng từ đó giúp tăng cường khả năng kiểm soát khoảng cách rất tốt.

Bất kỳ cú swing short-game nào của Korda đều trở nên đáng xem bởi nó có sự ổn định tới kinh ngạc. Những cú đánh của cô đều có độ phóng thấp nhưng lại có độ nảy lên cao bởi có rất nhiều độ xoáy.

Dõi theo bóng

Sau khi thực hiện cú đánh thì mắt và đầu của Korda vẫn giữ nguyên nhưng các phần khác như hông và thân người lại xoay 1 cách chủ động. Đây là điểm nhấn đặc biệt của cô mà hầu như các golfer không chuyên đều phạm sai lầm. Những golfer không chuyên thường hạ thấp đầu xuống và từ đó làm cho cơ thể bị mất cân bằng và làm ảnh hưởng tới cú đánh. Vì vậy, để có cú đánh tốt nhất bạn hãy luôn giữ cho đầu đứng yên và chỉ để cho mắt dõi theo hướng bóng trước khi thực hiện xoay người.

Luôn bình tĩnh

Cú pitch trong golf là 1 trong những cú đánh khó nhất bởi nó đòi hỏi kỹ thuật cao thay vì thực hiện 1 vòng swing đúng cách. Nếu như bạn không có thời gian luyện tập và sửa tư thế, chỉ cần 1 chuyển động sai lầm thì cú đánh của bạn sẽ thất bại. Bạn có thể học hỏi theo các động tác của Korda: chân trái luôn duỗi thẳng khi kết thúc hoặc học theo cách xoay người và xoay hông của cô để có cú pitch tốt nhất.