Những con số trên bóng golf có ý nghĩa gì

26/09/2019

Giống như áo golf, quần golf hay giầy golf thì bóng golf cũng được đánh số. Tuy nhiên, những con số trên bóng golf không phải để thể hiện kích thước của bóng. Vậy những con số đó có ý nghĩa là gì? Hôm nay, Gomgolf sẽ cũng bạn truy tìm ý nghĩa của những con số trên bóng golf.

Ý nghĩa của những con số trên bóng golf

Nếu bạn là golfer, chắc chắn bạn đã cầm những quả bóng golf được đánh số thứ tự. Tuy nhiên, bạn lại không biết được ý nghĩa của những con số đó là gì? Sự khác nhau giữa chúng là gì. Để có thể thực hiện cú đánh tốt nhất thì bạn chắc chắn phải nắm được ý nghĩa của những con số này.

Bóng golf được in 1 chữ số

Những con số 1,2,3,4 thường được in ngay phía dưới logo của nhãn hiệu thông thường sẽ chỉ là từ 1-9 ( số có 1 chữ số). Tuy nhiên, nếu bạn muốn in 2 chữ số thì hãy đặt 1 đơn vị gia công để in thêm số có 2 chữ số)

Bóng golf in 1 chữ số để phân biệt người chơi trên sân

Vậy những con số này có ý nghĩa gì? Thực ra nó không có ý nghĩa gì cả. Đa phần nó được in để phân biệt bóng mà thôi.

Ví dụ đơn giản nhé, bạn và người thân của bạn cùng ra sân chơi bóng và chọn 1 hãng bóng giống nhau, được đánh số như nhau. Bạn có chắc là trong suốt vòng đấu bạn không nhận nhầm bóng hay không? Trong trường hợp này thì việc đánh số bóng khác nhau sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn. Ví dụ, bạn chơi bóng só “1” và người thân của bạn chơi bóng số “3”. Đây là 1 sự phân biệt quá rõ ràng, tránh trường hợp nhận nhầm bóng trên sân.

Những con số được đặt ở ngay dưới tên của hãng bóng, ở gần đường xích đạo của bóng. Thông thường, những trái bóng trong cả 1 hộp thì sẽ được đánh cùng 1 số như nhau, nhãn hiệu như nhau.

Những con số trên bóng golf thường được in màu đen hoặc màu đỏ và thông thường sẽ đi kèm với logo của các nhãn hiệu khác nhau. Ngày xưa có 1 golfer chia sẻ là bóng in màu đỏ là những quả bóng có độ nén ít. Tuy nhiên, ngay nay thì in màu đen hay màu đỏ cũng không có gì khác biệt cả, màu sắc không ám chỉ điều gì đặc biệt của trái bóng.

Bóng golf được in 2 chữ số

Bóng golf in 2 chữ số thể hiện độ nén của bóng

Có 1 số loại bóng có 2 chữ số đa phần là để thể hiện độ nén của bóng. Những loại bóng lõi cứng có mặt trên thị trường có độ nén từ 70-80 thông thường là bóng golf được dành cho nữ. Bóng có độ nén 110 thì bạn phải đánh thật mạnh thì bóng mới có thể đi đúng hướng và được coi là bóng dành cho phái mạnh. Có rất nhiều bạn nam nhưng sức đánh yếu nên lựa chọn những loại bóng có độ nén thấp và bị kỳ thị là ” phái nữ “. Do đó, để tránh trường hợp này các nhà sản xuất đã không cho in lên bóng độ nén của nó.

Bóng golf được in 3 chữ số

Bóng golf in 3 chữ số thể hiện số hố lõm trên bóng

Một ngày nào đó, bạn vô tình nhìn thất số in ở trên bóng là 3 chữ số từ 300-400. Nếu bạn chú ý tới những con số này thì có nghĩa là nó đang thể hiện số hố lõm trên quả bóng cho bạn biết đó.

Những con số này không thể hiện chất lượng hay đặc tính của bóng. Chỉ là nhà sản xuất đang muốn khoe với bạn những hố lõm trên bóng mà thôi. Do đó, họ in con số này lên bóng để thể hiện số hố lõm trên nó

Vậy, tóm lại là:

  • Bóng golf được in số có 1 chữ số chỉ là để phân biệt bóng của mỗi người chơi trên sân
  • Bóng golf được in 2 chữ số là thể hiện độ nén của bóng
  • Bóng golf được in 3 chữ số là để thể hiện số hố lõm trên bóng