Những cách đơn giản giúp bạn giảm tỉ lệ 3 putt

01/10/2020

Bạn vừa thực hiện 2 on vô cùng đẹp mắt và có 1 cơ hội rất lớn là đạt được birdie. Tuy nhiên sau đó thì bạn lại mất tới 3 putt để đưa bóng golf vào lỗ. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng bực mình, nó không những ảnh hưởng tới điểm số của bạn mà còn ảnh hưởng rất lớn đế tinh thần, cảm xúc của bạn khi chơi ở những hố còn lại.

Để tránh 3 putt ngoài việc bạn phải luyện tập thường xuyên tại nhà với thảm tập putting thì bạn cần phải có khả năng đọc green, kiểm soát tốt tốc độ bóng và kỹ thuật tốt. Ngoài ra bạn có thể thảm khảo những điều sau để để giảm tỉ lệ 3 putt tối đa.

Những cách đơn giản giúp bạn giảm tỉ lệ 3 putt

Bóng luôn có xu hướng lăn xuống dốc

Đây là điều hiển nhiên nhưng lại có rất ít golfer quan tâm đến sự thật này. Bóng luôn có xu hướng lăn từ trên cao xuống dưới dốc trên sân golf. Do đó, nếu bạn ở trên dốc và thực hiện cú đánh quá mạnh thì bóng sẽ vượt qua và lăn ra xa lỗ golf. Khi bạn quan tâm đến vấn đề này thì bạn sẽ có cú đánh thứ 2 ngắn hơn và dễ dàng hơn.

Cách đơn giản giúp bạn giảm tỉ lệ 3 putt

Cách đơn giản giúp bạn giảm tỉ lệ 3 putt

Phác hoạ trước đường đi của bóng

Đây là những điều Tiger Woods đã được cha của mình truyền lại. Nếu như bạn đã thấy được tốc độ của định hình (lên dốc hoặc xuống dốc) và điểm chuyển (phải hoặc trái) thì hãy phác hoạ sẵn đường đi của bóng và cách đánh bóng trong tâm trí. Mục tiêu tiếp theo của bạn là 1 cú đánh đúng line như đã được phác hoạ sẵn. Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn tập trung và cải thiện tốt nhất kết quả của cuộc chơi.

Yêu thích những cú putt dài

Đã bao giờ bạn lên sân với 1 túi rất nhiều bóng và cố gắng luyện tập những cú putt ở khoảng cách càng xa càng tốt chưa? Hãy cố gắng luyện tập những cú putt ở tầm xa và phức tạp trong nhiều giờ. Những trái bóng bạn có thể đưa được vào lỗ ở tầm xa sẽ cho bạn 1 cảm giác bùng nổ, cảm nhận tốt về cảm giác và tốc độ sẽ mang đến cho bạn sự tự tin vượt bậc. Do vậy, hãy kiên trì luyện tập chắc chắn bạn sẽ tạo nên điều kì diệu.