Những bí quyết cải thiện kỹ năng đọc line

19/05/2020

Một câu nói luôn đúng khi các cú putt góp phần lớn vào kết quả thi đấu của người chơi đó là: “Driver for show and putt for money”. Bạn có thể thực hiện 1 cú driver xa và đánh bằng gậy sắt hay nhưng lại không thể thực hiện tốt cú putt trên green thì vẫn có thể ” toang ” như thường. Việc cảm nhận green tốt sẽ giúp cho bạn có được những quyết định chính xác cho cú putt của mình. Hiện nay, có rất nhiều thiết bị chơi golf hỗ trợ luyện tập những cú putt ngay tại nhà như: thảm tập golf putting,bóng, gậy, green golf…Trên mỗi chiếc thảm lại có 1 mẫu mã thiết kế riêng giống như các khu vực green trên sân golf cũng có thiết kế riêng. Vậy làm thế nào để bạn có thể cảm nhận được green tốt nhất? Làm thế nào để cải thiện kỹ năng đọc line? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này.

Những bí quyết cải thiện kỹ năng đọc line

Hãy nhìn toàn cảnh green trước khi tới

Tập thói quen quan sát green từ xa sẽ giúp bạn thực hiện cú putt chính xác hơn. Bạn có thể dễ dàng nắm được sơ bộ địa hình của green khi quan sát từ xa: Điểm cao, điểm thấp, hướng dốc… Từ đó sẽ đưa ra quyết định đánh bóng như thế nào cho hợp lý

Nhìn toàn cảnh green trước khi tới để cải thiện kỹ năng đọc line

Nhìn toàn cảnh green trước khi tới để cải thiện kỹ năng đọc line

Xác định điểm cao và điểm thấp trên green

Thông thường, khu vực green luôn được thiết kế cao để tránh bị ngập nước khi trời mưa. Khu vực thấp là khu vực dùng để thoát nước, nếu như bạn xác định được khu vực này thì cơ hội thực hiện cú putt thành công là rất cao.

Nên putt lên dốc hay putt xuống dốc?

Điều này không quá quan trọng bởi điều quan trọng nhất để thực hiện cú putt hoàn hảo chính là sức mạnh và tốc độ phù hợp. Bạn có thể phán đoán khoảng cách tốt bằng mắt nhưng để tính được lực phù hợp trên địa hình dốc lại tương đối khó khăn. Do đó, bạn hãy thử đọc green bằng đôi chân của mình. Hãy đi từ vị trí của quả bóng đến lỗ golf, cảm nhận độ dốc và khoảng cách để ước lượng tốc độ bóng phù hợp. Điều này đòi hỏi bạn phải luyện tập thật nhiều để tự rút ra kinh nghiệm của bản thân.

Putt trên sườn dốc

Nếu như bóng golf của bạn đang ở sườn dốc thì hãy quan sát khu vực chung thay vì chỉ quan sát 1 đường. Hay nói các khác là bạn hãy thẻ so sánh địa hình bên cạnh để cảm nhận độ nghiêng của green rõ ràng hơn. Nếu khoảng cách từ bóng tới lỗ dài thì bạn có thể chia thành từng phần nhỏ, đọc và thực hiện cú putt theo từng phần nhỏ