Những bí quyết cải thiện cú Driver để bóng đi xa và thẳng hơn

09/11/2019

Để cải thiện cú driver tốt nhất bạn không những phải luyện tập tại nhà thật nhiều với thảm tập golfkhung tập golf mà còn phải nắm vững 1 số bí quyết then chốt. Những bí quyết để cải thiện cú Driver là 1 trong những yếu tốt quyết định sự thành công trong cú swing. Hôm nay Gomgolf sẽ chia sẻ 1 vài bí quyết để bạn tham khảo.

Những bí quyết cải thiện cú Driver để bóng đi xa và thẳng hơn

Bí quyết đầu tiên là ngừng việc đu đưa người

Khi swing mà cơ thể bị đu đưa rung lắc sẽ làm cho cú đánh không ổn định. Việc đu đưa người khiến khả năng xoay phần trên và hông bị hạn chế và không chính xác. Đây là vấn đề liên quan đến nhịp điệu và bạn rất khó có 1 cú swing chính xác nếu cơ thể bị rung lắc.

Bí quyết cải thiện cú driver

Bí quyết cải thiện cú driver

Để khắc phục vấn đề này bạn hãy dựa vào cột khi tập luyện hoặc đặt túi gậy ngay sát sang hông. Lưu ý chỉ tập trung làm hông xoay chứ không phải chuyển động tịnh tiến. Khi xoay hông bạn sẽ cảm nhận được trọng lượng của cơ thể được dịch chuyển từ đùi đến gót chân 1 cách dễ dàng khi kết thúc cú đánh

Thực hiện xoay hông chính xác

Những golfer chưa có kinh nghiệm thường sẽ nghiêng xương chậu quá mức làm cho chân đứng không vững. Phần trên của cơ thể họ sẽ nghiêng về phía mục tiêu khi đến đính backswing. Điều này làm cho trục quay quan xương sống kém dẫn tới cú đánh có lực yếu, bóng không bay được xa hoặc cú đánh Slide.

Nếu bạn xoay hông chính xác sẽ tạo ra 1 khoảng trống ở vị trí bắt đầu hông phải và điểm kết thúc ở backswing. Gậy golf khi lên đỉnh backswing sẽ tạm dừng ở phía trên. Lúc này bạn sẽ cảm thấy như trọng lượng cơ thể dồn lên gót chân của chân phải. Giai đoạn tiếp theo bạn có thể sẽ chuyển trọng lượng trở lại mục tiêu khi downswing và vào bóng

Xoay hông chính xác để cải thiện cú driver

Xoay hông chính xác để cải thiện cú driver

Thực hiện downswing với tư thế Squat

Khi bạn chưa có kinh nghiệm nhiều thì trong cú swing sẽ tịnh tiến hông quá nhiều hướng về phía mục tiêu. Việc chuyển trọng tâm sẽ thể hiện rõ nhất khi bạn vào bóng. Chìa khóa để thành công là việc bạn có khai thác sức mạnh từ phản lực của mặt đất tốt hay không. Giữ vững thân dưới khi swing luôn là điểm mấu chốt quyết định 1 cú đánh thành công. Khi bạn bắt đầu downswing thì bạn sẽ cảm thấy trọng lượng di chuyển dần xuống ngón chân – 1 chuyển động mạnh mẽ và dứt khoát. Trước khi downswing hãy xoay đầu gối để chuyển trọng tâm dần từ sau ra trước. Tư thế này giống như tư thế bạn đang ngồi xổm (Squat)

Downswing trong thư thế Squat

Downswing trong thư thế Squat

Khắc phục Slice

Nếu rơi vào cú đánh Slice hay Fade sẽ làm cho bạn mất nhiều khoảng cách khi Driver. Điều bạn cần phải làm lúc này là hãy kiểm tra bất cứ chuyển động tệ nào mà bạn đang mắc phải khi thực hiện cú đánh để rút kinh nghiệm. Ví dụ như đưa tay quá đỉnh về phía sau, những vấn đề liên quan đến phản lực từ mặt đất hay thậm chí là việc xoay hông chưa chính xác… Hãy khắc phục từng lỗi 1 và ghi lại sự thay đổi trong từng cú đánh sau khi đã sửa lỗi.

Cải thiện Footwork

Sự chuyển động tốt của đôi chân là điều cần thiết nhất để cải thiện sức mạnh, độ chính xác của cú swing. Lưu ý, khi setup hãy để trọng lượng cơ thể dồn lên cả bàn chân. Tuy nhiên, đừng dồn trọng lực về gót chân hay ngón chân quá nhiều bởi chúng sẽ làm bạn mất thăng bằng khi swing.

Hy vọng những bí quyết nhỏ trên đây sẽ giúp bạn cải thiện cú Driver để bóng bay xa hơn và chính xác hơn. Chúc bạn thành công!