Một số vấn đề thường gặp phải khi gạt bóng ở cự li gần

20/10/2020

Có rất nhiều golfer thường chủ quan khi gạt bóng ở cự li gần. Đặc biệt là khu vực càng gần hố golf thì người chơi lại càng chủ quan. Tuy nhiên, những điều chủ quan đó sẽ làm bạn hối hận bởi có rất nhiều vấn đề thường gặp phải khi gạt bóng ở cự li gần. Hôm nay chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu vấn đề này

Một số vấn đề thường gặp phải khi gạt bóng ở cự li gần

Bạn chưa có đủ thời gian để luyện tập

Không điều gì có thể thay thế được kinh nghiệm. Nếu bạn muốn mình có những cú putt tốt thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải thực hành nó nhiều nhất có thể. Không những chỉ luyện tập trên thảm tập golf putting, các phòng tập mà bạn còn phải thực chiến trên các sân golf để tạo ra tâm trạng thoải mái nhất khi đứng trước bóng. Sau mỗi 1 trận đấu kết thúc, các chuyên gia khuyên bạn nên đứng lại trước green để thử tập lại 7-10 phút trước khi rời khỏi sân. Điều đó giúp cho bạn tăng khả năng phán đoán đường line, tăng cảm giác với bóng mỗi khi ra sân.

 

Chưa có tính hệ thống

Mỗi cú đánh với 1 gậy đều sẽ có 1 khoảng “cữ” nhất định mà các golfer phải ghi nhớ. Trong những cú putting cũng tương tự như thế, các golfer phải đặc biệt chú ý tới các tốc độ green khác nhau. Là 1 tay golf kỳ cựu – Bryson DeChambeau luôn luyện tập putting ở trong cự ly 5-6-7-10-20 feet để tính toán xem cần đưa gậy ra phía sau khoảng bao nhiêu cm thì mới đủ lực đưa bóng vào hố trên địa hình green phẳng. DeChambeau cũng thường xuyên thiết lập 1 hệ thống các bài tập putt rất quy củ, đó là lý do vì sao mỗi lần thi đấu anh đều tạo ra những cú putt đầy tự tin và xuất sắc nhất.

Khi đang nháp bóng không nhìn vào hố

Nếu như bạn chỉ tập trung vào việc mặt gậy vào bóng khi đánh nháp thì bạn sẽ quên đi việc phải hướng đến mục tiêu như thế nào. Hãy luôn tưởng tượng khoảng cách từ bóng tới hố để có thể xác định chính xác lực gạt bóng tốt nhất. Bên cạnh đó, việc nhìn vào hố trước khi putt sẽ giúp cho bạn thả lỏng hơn việc đưa gậy vào bóng, làm giảm đi căng thẳng và có thể từ từ thực hiện cú đánh

Chưa dứt khoát

Rất nhiều cơ hội tốt sẽ bị bỏ lỡ nếu như bạn thiếu tự tin ở những cú putt ngắn. Khi bạn thực hiện cú đánh không dứt khoát thì bóng có xu hướng bị giảm lực đi và bạn sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội ghi điểm ở những hố khác trong tình trạng tương tự như vậy.

Ngước nhìn lên sớm quá

Hãy lắng nghe tiếng bóng rơi – đó là chia sẻ của Gary Player. Bởi vì điều đó cho thấy bạn rất tự tin vào đường gạt, việc tiếp theo là bạn chỉ cần lắng nghe tiếng bóng golf rơi mà không cần phải ngước lên để nhìn sớm quá. Tập trung vào đường putt cũng như lực và tự tin thực hiện cú đánh. Chú ý đừng nhìn lên xem bóng lăn đi đâu sớm quá.