Một số thắc mắc về sự trở lại của PGA Tour

25/04/2020

Mới đây, PGA Tour đã thông báo công khai kế hoạch cho sự trở lại của những giải đấu còn lại vào khoảng giữa tháng 6. Giải đấu đầu tiên là Charles Schwab Challenge và nối tiếp theo đó là 1 lịch trình dày đặc các giải đấu khác. Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn đang là 1 thử thách lớn mà hệ thống PGA Tour đang phải đối mặt hiện nay. Vậy, Tour có thực sự trở lại vào giữa tháng 6 không?

PGA Tour có thực sự trở lại?

Câu trả lời là không 1 ai có thể chắc chắn được bởi không ai biết được là tình hình dịch Covid-19 trong 2 tháng tới sẽ như thế nào. Tuy nhiên, PGA Tour vẫn rất tự tin rằng sự kiện được tổ chức ngày 11/6 – Charles Schwab Challenge vẫn diễn ra và không có 1 khán giả nào trên sân. Họ tin rằng, trong thời gian đó thì cả thế giới đã phát triển và áp dụng thành công bộ xét nghiệm nhanh Covid-19. Hay thậm trí là dịch bệnh đã có thể được kiểm soát và đẩy lùi.

Hiện tại PGA Tour vẫn đang lên kế hoạch cho vấn đề này, các golfer tham gia giải đấu sẽ được xét nghiệm trước khi họ rời nhà, khi họ tới khách sạn và lần cuối cùng là khi họ lên sân thi đấu. Dù áp dụng bất cứ hình thức xét nghiệm nào thì PGA cũng sẽ làm nghiêm ngặt đối với tất cả những người tham gia vào giải đấu để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát.

Một số thắc mắc về sự trở lại của PGA Tour

Một số thắc mắc về sự trở lại của PGA Tour

Trong điều kiện không có khán giả thì 4 giải đấu đầu tiên sẽ diễn ra như thế nào?

Một điều chắc chắn khi bất cứ giải đấu thế thao nào mà không có khán giả thì sẽ bớt ồn ào và náo nhiệt hơn. Năng lượng của giải đấu chắc chắn cũng sẽ khác đi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa dịch bệnh thì PGA Tour bắt buộc phải làm như vậy. Nhưng việc không có khán giả tham gia cũng sẽ giúp cho công việc của đội ngũ nhân viên giảm tải đi rất nhiều

Bình thường thì tính cả caddie thì 1 giải đấu sẽ có khoảng 1,500 người tham gia. Tuy nhiên, khi không có khán giả thì con số này chỉ còn 1 nửa là khoảng 750 người. Do vậy, nếu có vấn đề gì thì việc khoanh vùng cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi tham gia đông người trên sân.

Việc di chuyển quốc tế của các golfer sẽ thế nào khi nhiều hãng hàng không vẫn đang cấm bay

PGA Tour thông báo có ít nhất là 25 golfer và hơn 35 caddie hiện đang ở ngoài nước Mỹ. Nếu như việc di chuyển bất tiện thì PGA Tour sẽ cân nhắc việc đưa họ vào diện “những người chơi đặc cách”. Nghĩa là những người chơi này sẽ được duy trì tư cách thành viên và họ sẽ quay trở lại thi đấu ở mùa giải năm sau.

Vậy FedEx Cup Playoff có bị ảnh hưởng gì không?

Hiện tại thì PGA Tour vẫn đang trong quá trình cân nhắc việc có nên giảm số điểm ở 2 giải đấu đầu tiên không và số lượng người chơi cũng đang được cân nhắc thêm.

Đứng trước tình hình dịch bệnh căng thẳng và các giải đấu sắp quay trở lại, golfer cần lưu ý luyện tập thêm tại nhà với khung tập golf, thảm tập golfthảm tập putting để rèn luyện thêm kỹ năng và luôn sẵn sàng thi đấu khi trở lại sân