Một số quy tắc quan trọng để có 1 cú chip thành công

05/11/2019

Chipping cũng như những cú swing hay cú putt trong golf, nó luôn có 1 số quy tắc nhất định để đạt được 1 cú đánh thành công. Vậy những quy tắc đó là gì? Làm sao để có 1 cú chip thành công? Hôm nay Gomgolf sẽ cùng bạn tìm hiểu bí quyết để có 1 cú chip thành công hơn mong đợi.

Một số quy tắc quan trọng để có 1 cú chip thành công

Đối với hầu hết các golfer kể cả những golfer đã có kinh nghiệm thì việc kiểm soát 1 cú chip không khó như khi thực hiện 1 cú phát bóng hay 1 cú pitch. Đơn giản bởi vì bạn thực hiện cú chip trong đường đi ngắn và giai đoạn thực hiện swing không quá dài. Nhưng điều đó không có nghĩa là cú chipping dễ thực hiện.

Thông thường thì những người chơi không chuyên thường gặp rắc rối lúc thực hiện cú chip là khi tiếp xúc với bóng. Điều đó có thể làm bạn dễ dẫn đến lỗi fat ( nghĩa là gậy đập xuống đất trước khi chạm vào bóng golf) hoặc là lỗi thin ( tức là gậy chỉ chạm vào phía đầu bóng). Những lỗi này xảy ra phần lớn là do golfer không có tư thế chuẩn bị phù hợp, họ thường cố đưa bóng vào không chung làm cho việc tiếp xúc bóng không được ổn định

Quy tắc quan trọng để có cú chip thành công

Top 100 HLV hàng đầu tại tạp chí Golf Magazine – Kellie Stenzel chia sẻ: 1 tư thế setup được cho là hợp lý kết hợp với 1 số hiểu biết cơ bản về việc nắm bắt đường bay của bóng sẽ là 1 sự trợ giúp đắc lực cho golfer trong việc kiểm soát cú chip

Phân tích cụ thể theo tấm hình ở trên: người chơi cần phải nắm gậy thấp hơn 1 chút, đồng thời thu hẹp tư thế đứng để cho khoảng cách của 2 chân chỉ bằng chiều dài 1 đầu gậy. Bên cạnh đó, bạn cũng phải luôn chắc chắn rằng trong quá trình chuyển đổi trọng tâm phải xoay người thật chậm rãi về phía mục tiêu.

Nếu bạn không chắc chắn rằng mình đã có thế đứng phù hợp chưa thì hãy chú ý phần tam giác trong bức hình: nó được tạo ra bởi 2 cánh tay và vai. Nhiệm vụ đơn giản của bạn khi thực hiện cú đánh là phải giữ nguyên hình tam giác này từ đầu cho tới khi kết thúc cú đánh

HLV Stenzel cũng chia sẻ là hãy thực hiện cú chip giống như việc bạn đang thực hiện cú putt. Cố gắng hạ gậy xuống thấp nhất có thể nhưng tránh chạm vào mặt đất. Tuân thủ đúng quy tắc và tập luyện thường xuyên bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt trong cú chip của mình. Nó sẽ trở thành vũ khí hữu hiệu giúp bạn ghi điểm trong những thời khắc quan trọng.

Giống như việc luyện tập cú swing thì có khung tập golf, luyện tập cú putt thì có thảm tập golf putting. Bạn muốn luyện tập cú chip tại nhà thì thiết bị: chipping net sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúc bạn thành công!