Một số bài tập giúp bạn kiểm soát tốc độ putt

20/11/2019

Chơi golf không phải bạn có những thiết bị golf đắt tiền, hàng chính hãng là bạn thực hiện những cú đánh tốt nhất. Chơi golf cần phải luyện tập rất nhiều kỹ năng, cách kiểm soát bóng…đòi hỏi bạn phải luyện tập rất nhiều lần để rút ra kinh nghiệm cho chính mình

HLV hàng đầu tại Mỹ – ông Michael Breed cho rằng hầu hết các golfer không chuyên hiện nay đều nghĩ rằng yếu tố quan trọng nhất trong cú putt dài chính là độ dốc và trong những cú putt ngắn là kỹ năng đọc line. Tuy nhiên điều này chưa chắc đã là chính xác bởi vì tốc độ được vị HLV này nhận định là quan trọng hơn cả trong việc quyết định sự thành công của cú putt. Do vậy, việc kiểm soát tốc độ putt được vị HLV này đặt lên hàng đầu và chú ý hơn những yếu tố khác. Hôm nay Gomgolf sẽ trích dẫn 1 vài bài tập giúp bạn kiểm soát tốc độ putt tốt nhất do HLV Breed chia sẻ trong bài viết này.

Bài tập giúp bạn kiểm soát tốc độ putt tốt nhất

Một số bài tập giúp bạn kiểm soát tốc độ putt

Những bài tập sau đây không dễ thực hiện nhưng nó giúp người chời có thể cải thiện cả năng kiểm soát tốc độ tốt nhất trong cú putt. Bạn có thể thực hiện bài tập này trên thảm tập golf putting hoặc sân tập golf đều rất phù hợp. Đầu tiên bạn hãy hình dung ra 1 khối hình hộp ở trước mặt có chiều dài khoảng 90cm (3 foot) và cạnh còn lại dài khoảng 45 cm (1,5 foot) giống như hình bên trên.

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là lần lượt thực hiện 3 cú putt: cố gắng đưa tất cả bóng golf vào trong hình hộp với khoảng cách 5 foot tính từ trung tâm của hình hộp. Nếu bạn đưa được tất cả bóng vào trong trung tâm của hình hộp thì được coi là bài tập đã hoàn thành. Do vậy, nếu chỉ 1 lần thực hiện không hoàn thành ( bóng không vào bên trong hình hộp) là bạn không hoàn thành nhiệm vụ. Hãy bắt đầu lại từ đầu để hoàn thành nhiệm vụ.

Tiếp theo, bạn lùi về phía sau khoảng 2 foot và tiếp tục thực hiện 1 bài tập tương tự giống như phía trên. Sau mỗi lần hoàn thành 1 bài tập thì lại tăng khoảng cách lên 2 foot cho tới khi bóng cách trung tâm của hình hộp đúng 15 foot thì dừng lại.

Nếu thường xuyên tập luyện theo bài tập trên, bạn có thể kiểm soát tốc độ putt tốt hơn rất nhiều. Lưu ý, nếu chỉ 1 lần thất bại thì bạn lại phải thực hiện lại từ đầu ở khoảng cách đang đánh cho tới khi hoàn thành.

Kỹ năng đọc green của bạn cũng sẽ được cải thiện rõ rệt khi thực hiện những bài tập này. HLV Breed cho rằng: golfer sẽ không thể đọc line đúng cho tới khi họ quyết định được tốc độ putt bóng. Bởi nếu chọn tốc độ putt chính xác thì cảm giác khi nhìn line sẽ giúp cú putt trở nên hoàn hảo hơn.

Chơi golf cần phải bình tĩnh và kiên trì luyện tập. Hãy thử áp dụng cách luyện tập của Breed thương xuyên bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt. Chúc bạn có cú putt luôn thành công!