Mẹo nhỏ giúp golfer chọn dụng cụ phù hợp với tốc độ swing của mình

21/03/2019

Khi chơi golf một bộ phận người mới chơi mắc phải một số sai lầm tương đối cơ bản, đó là sử dụng các loại dụng cụ đánh golf không phù hợp với khả năng chơi golf cùng tốc độ swing, điều này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt tới kết quả chơi. Để giúp các golfer khắc phục điều này, Gomgolf đưa ra một số điều cần biết, các mẹ nhỏ giúp người chơi chọn được dụng cụ chuẩn xác nhất.

Để lựa chọn được những dụng cụ golf đặc biệt này, người chơi nên lựa chọn dựa vào tốc độ swing, trong đó các yếu tố cần cân nhắc bao gồm độ cứng của shaft, mô-men xoắn và loại shaft.

Tốc độ swing

Tốc độ swing

Xác định được những kỹ thuật cùng với tốc độ của những cú swing của mình.

1. Xác định tốc độ swing

Các cửa hàng bán lẻ golf và cửa hàng chuyên nghiệp có thể giúp khách hàng thực hiện những phép đo này. Nếu không bạn có thể ước tính dựa vào những khoảng cách từ những cú đánh của bạn. Số liệu thống kê khi sử dụng gậy sắt khoảng cách được tính từ 150 yard.

Chẳng hạ gậy sắt 3 tốc độ swing của bạn có thể nhỏ hơn 60 mph/ giờ; gậy sắt 4 là 60-75 mph/ giờ; gậy sắt 5 là 75-84 mph/ giờ; gậy sắt 6 hoặc 7 là 84-93 mph/giờ và gậy sắt 8 hoặc 9 là hơn 93 mph/ giờ. Nếu bạn đánh gậy Driver thì tốc độ swing sẽ từ khoảng 75-110mph.

2. Xác định độ cứng của shaft

Khi sử dụng các loại gậy có độ cứng phù hợp với tốc độ swing của mình, năng lượng mà bạn tạo ra nó cũng có thể sẽ truyền cho quả bóng để bay cao và xa nhất. Do vậy hãy xác định độ flex dựa vào tốc độ swing của bạn.

Độ cứng của gậy golf sẽ được ký hiệu lần lượt là X, S, R, A và L. Trong đó

L là “Ladies” có nghĩa là độ cứng quý bà, thân gậy mềm và dẻo nhất.

A là “Senior Flex” được coi là độ cứng này cao hơn so với với L

R là “Regular Flex” tức là độ cứng thông thường.

S là “Stiff Flex” có nghĩa là độ cứng rắn

X là “eXtra Stiff Flex” gậy có độ cứng rắn hơn.

Mỗi một golfer cũng sẽ có tốc độ swing có nhịp điệu,cùng với những tốc độ khác nhau nên việc còn có được một số những lựa chọn độ cứng khác nhau. Với những golfer có tốc đồ đầu gậy càng chậm thì thân gậy, cùng với độ cứng càng dẻo. Ngược lại người chơi cũng sẽ còn có được nhờ những tốc độ nhanh thì độ cứng càng rắn. Cụ thể:

– Với cú đánh driver nếu tốc độ swing của bạn đạt 110 mph/h hoặc hơn với khoảng cách 270 yard thì bạn cũng nên có những lựa chọn gậy có độ cứng X.

– Nếu tốc độ swing khoảng từ 95-110 mph/h với khoảng cách là 240 – 270 yard bạn cũng cần nên chọn gậy có độ cứng S.

– Bạn nên chọn gậy có độ cứng R nếu tốc độ swing là 85-95 mph/h với khoảng cách là 200 – 240 yard.

– Nếu tốc độ swing từ 75-85 mph/h cho khoảng cách 180-200 yard thì chọn gậy có độ cứng A.

– Tốc độ swing dưới dưới 75 mph/h với khoảng cách dưới 180 yard thì chọn gậy độ cứng L.

Tốc độ swing

Tốc độ swing

3. Chọn vật liệu cho shaft hiện có được của gậy golf

Shaft gậy golf thường làm từ chất liệu graphite (than chì) hoặc thép. Đối với những người chơi golf có tốc độ swing chậm cũng có thể sẽ thường có một số những lựa chọn gậy golf cán graphite để giúp nó có được nhờ tối đa hóa khoảng cách bóng. Những người có tốc độ swing nhanh sẽ chọn gậy làm bằng thép giúp cho nó có được tính nhất quán cao hơn.

Nếu tốc độ swing của bạn vừa phải, bạn cũng có hãy xem một số những đặc điểm của từng loại gậy của các hãng. Hiện tại phần lớn đối tượng này sẽ lựa chọn gậy cán graphite kết hợp với độ cứng của gậy như ở thông tin chúng tôi cung cấp bên trên.

Đối với gậy sắt, bạn cũng có thể còn cần nên có những lựa chọn dựa vào đầu gậy golf. Những người chơi có điểm chấp thấp sẽ phù hợp với gậy golf mặt gậy dạng half-cavity hoặc blade để có được cùng với những sự nhất quán và giúp cho việc bạn có thể còn có được những cách nhằm kiểm soát bóng tốt hơn. Với những người có handicap cao nên lựa chọn gậy golf mặt gậy full-cavity nhằm có thể có được cùng với sự gia tăng sự nhất quán khi đánh bóng và tạo được một trong những điểm ngọt lớn hơn.

Hãy kiểm tra gậy golf trước khi mua chúng, và nếu bạn không thích có được một số những cảm giác đánh của nó thì bạn cũng có thể nên và hãy đổi nó sang một trong những dòng gậy của thương hiệu khác với các tùy chọn thông số kỹ thuật tương đương và còn rất phù hộ với tốc độ swing golf của bạn.

Bài viết liên quan:

>>>Chia sẻ kinh nghiệm chọn gậy golf và mua gậy golf tốt nhất cho mọi golfer