Máy bay rơi xuống sân golf tại Tennessee – chơi golf trên sân liệu có an toàn?

02/06/2020

Sau vụ việc 1 chiếc máy bay 4 chỗ đã rơi xuống hàng rào bên ngoài của 1 bể bơi tại Humboldt Golf & Country Club ở Tennessee, Mỹ vào chiều thứ 6 vừa qua thì rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: chơi golf trên sân liệu có an toàn?

Máy bay rơi trúng sân golf Tennessee

Máy bay rơi trúng sân golf Tennessee

Rất may mắn là vụ tai nạn xảy ra không có tổn thất về người. Nhưng tai nạn đó cũng khiến cho nhiều golfer băn khoăn về sự an toàn thì chơi golf trên sân. Bên cạnh đó thì sau dịch Covid-19 và thời tiết nắng nóng nên các golfer lựa chọn chơi golf trong nhà với: thảm golf, thảm putting để đảm bảo an toàn và không chịu ảnh hưởng của thời tiết.

Máy bay rơi trúng hàng rào của sân golf Tennessee

Máy bay rơi trúng hàng rào của sân golf Tennessee

Máy bay rơi xuống sân golf tại Tennessee – chơi golf trên sân liệu có an toàn?

Ông Webb Webster – Chuyên gia golf tại Humboldt cho biết: Sân bay thành phố nằm ngay cạnh sân golf nên 1 chiếc máy bay đã bị mất điện ngay sau khi cất cánh và phi công bắt buộc phải sử dụng sân golf để hạ cánh nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả những người trên máy bay.

Ông Webster cũng cho biết thêm: Có rất nhiều người đã chứng kiến toàn bộ sự việc và thấy rằng phi công đã cố gắng hạ cánh xuống fairway nhưng cuối cùng lại đâm thẳng xuống hồ bơi.

Rất may không có thiệt hại về người

Rất may không có thiệt hại về người

Bể bơi của sân được thiết kế ở giữa 1 số lỗ golf và nằm ngay cạnh tee golf số 1 của sân 18 lỗ và dài 6.600 yard. Chiếc máy bay đã lướt qua fairway và bay xuống khu phát bóng. mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng cũng gây thiệt hại đáng kể cho sân golf. Bên cạnh đó cũng làm cho những người chứng kiến cảm thấy hoang mang lo sợ

Hiện tại trưởng phòng cứu hỏa Humboldt – Chester Owens cho biết ông đang đợi kết quả xác định nguyên nhân vụ tai nạn của Ủy ban An toàn Giao Thông Quốc Gia và Cục Hàng Không Liên Bang. Cũng theo ông thì đây chỉ là trường hợp hy hữu nên các golfer hoàn toàn có thể yên tâm khi lên sân.