Lý do bạn nên chip thử bằng 1 tay

22/09/2020

Tại giải Safeway Open 2020 vừa qua, chắc hẳn những người hâm mộ đã được chứng kiến cú chip xuất sắc từ khu vực cỏ cao vào trong green chỉ bằng 1 tay của Graham DeLeat. Lý do nào giúp anh ấy tự tin thực hiện kỹ thuật độc đáo nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu

Lý do bạn nên chip thử bằng 1 tay

Giúp bạn ổn định hơn

Cú chip hỏng ở gần khu vực green có rất nhiều nguyên nhân: Bạn luyện tập chưa đủ tại nhà với Chipping net, cơ thể bạn đã di chuyển quá nhiều…Do đó, việc bạn rút 1 tay ra khỏi gậy golf và đặt lên chân giống như trong hình sẽ giúp cho bạn cảm nhận tốt hơn về về sự chuyển động của phần dưới cơ thể. Điều đó giúp bạn ổn định hơn khi thực hiện cú chip.

Lý do bạn nên thử chip bằng một tay

HLV James Sieckmann đã giải thích rằng: Việc đặt tay ở vị trí này giúp golfer cảm nhận được sự ổn định của phần dưới cơ thể khi Backswing. Chân có thể giữ thăng bằng, vững chắc là chìa khoá giúp cho những cú đánh ở cự ly ngắn thành công.

Giúp giải phóng đầu gậy tốt hơn

Tại sao bạn nên thử chip bằng một tay

Việc đánh bằng một tay bắt buộc bạn phải loại bỏ khả năng điều khiển đầu gậy của cánh tay. Điều này nghe có vẻ không tốt lắm nhưng nhiều người chơi vẫn thường dùng quá nhiều lực với cánh tay của họ. Do việc cầm gậy bằng 1 tay khiến cho đầu gậy nặng hơn nên bạn sẽ không thể dùng được quá nhiều sức của cánh tay. Điều đó giúp cho việc Dowswing của bạn không bị quá căng và đầu gậy sẽ được thả tự nhiên qua chân trước khi tác động vào bóng.