Lỗi shank bóng trong golf và những bí quyết để thay đổi

23/11/2019

Những người mới học chơi golf họ thường tự học ở nhà với thảm tập golflưới chắn bóng golf. Thông thường họ chỉ đánh theo bản năng hoặc chỉ xem qua những video hướng dẫn ở trên mạng. Do đó, họ rất hay gặp phải những lỗi cơ bản như lỗi đánh vào đầu bóng, lỗi shank bóng… Trong đó, lỗi shank bóng là 1 trong những lỗi cơ bản khi golfer sử dụng gậy sắt. Đây là lỗi rất dễ mắc phải kể cả những golfer đã từng chơi nhiều lần. Nghĩa là thay vì bóng golf được đánh trúng vào mặt gậy thì điểm tiếp xúc lại là phần nối giữa đầu gậy (phần hosel). Vậy làm sao để khắc phục lỗi shank bóng? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này

Lỗi shank bóng và cách khắc phục

Lỗi shank bóng trong golf và những bí quyết để thay đổi

Lỗi này thường xuất hiện khi mặt gậy mở trong thời điểm tác động cùng với việc hướng swing đi từ ngoài vào trong. Điều đó làm cho đầu gậy thiếu ổn định sẽ dẫn tới phần hosel đụng vào bóng. HLV Michael Breed đã chia sẻ 2 điểm cần chú ý khi mắc phải lỗi shank bóng như sau:

Đầu tiên, trong thư thế chuẩn bị bạn hãy để mặt gậy vuông góc với đường mục tiêu. Hai bàn tay nắm gậy phải có cảm giác chắc chắn nhất thì bạn mới có thể thực hiện cú swing chuẩn xác được.

Bởi vì việc nắm gậy quá nhẹ thì bàn tay của bạn có thể bị di chuyển trong khi swing và làm mặt gậy dễ bị mở. Khi kết hợp giữa việc cầm gậy chắc và giữ mặt gậy vuông góc với hướng đánh sẽ giúp bạn đóng mặt gậy đúng thời điểm impact dễ dàng hơn.

Điều thứ 2 làm bạn dễ mắc lỗi shank chính là hướng đánh. Để khắc phục lỗi này thì khi downswing bạn hãy giữ gậy lâu hơn 1 chút hướng theo đường mục tiêu.

Để khắc phục triệt để lỗi shank thì HLV Breed còn đưa ra phương pháp là đánh vào phần phía trong sau bóng. Nghĩa là làm cho hướng đánh của người chơi hướng từ ngoài vào và hạn chế việc để bóng tiếp xúc không đúng điểm.