Lỗi putting nghiêm trọng mà golfer thường gặp và cách khắc phục

30/07/2019

Để có những cú putting hoàn hảo đòi hỏi những người mới chơi phải luyện tập rất nhiều với thảm tập golf putting tại nhà. Tuy nhiên, để có thể tự luyện tập được nhuần nhuyễn kỹ thuật putting tại nhà khi không có người hướng dẫn là điều vô cùng khó khăn. Hôm nay, Gomgolf sẽ nêu 1 số lỗi putting nghiêm trọng mà golfer thường gặp và cách khắc phục nhằm hỗ trợ golfer có thể tự tập luyện kỹ thuật này nhuần nhuyễn ngay tại nhà.

Lỗi putting nghiêm trọng mà golfer thường gặp

Như chúng ta đã biết, Putting là một trong những kỹ thuật khó nhất đối với golfer. Kỹ thuật này nó đòi hỏi người chơi phải thật bình tĩnh và phải thực hiện nhiều lần trên nhiều địa hình và ở nhiều vị trí khác nhau.

Lỗi putting nghiêm trọng mà golfer thường gặp

Lựa chọn 1 cây gậy putt không hợp

Đa phần những người mới chơi golf sẽ gặp phải lỗi này. Đây là 1 lỗi vô cùng quan trọng bởi nếu như bạn chọn sai gậy thì đồng nghĩa với việc kỹ năng của bạn có cao đến đâu thì bạn cũng rất khó để thực hiện 1 cú putt hoàn chỉnh. Do đó, việc chọn gậy phù hợp với chiều cao, thể trạng cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn chơi golf tốt thì hãy chọn 1 đơn vị cung cấp thiết bị golf uy tín, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chi tiết. Chọn gậy là yếu tố đầu tiên quyết định kết quả của tất cả những cú đánh bóng có đạt kết quả cao hay không.

Mũi đầu gậy bị lệch

Bạn đã cố gắng thực hiện cú đánh chuẩn xác nhưng nhiều cú bóng lệch hẳn ra khỏi phần đầu gậy. Vấn đề bóng lệch có 2 nguyên nhân chính: Thứ nhất là có thể bạn đưa gậy ra rất xa từ ngoài vào sau đó cắt ngang phần đầu gậy hoặc cũng có thể bạn vung gậy lệch sang bên trái nhiều quá làm cho bóng tiếp xúc với phần đầu gậy. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Điều chúng ta cần làm khi gặp phải lỗi này đó là giữ gậy luôn ở giữa đường bóng. Tại vị trí này chúng ta sẽ có cơ hội tốt để bóng golf tiếp xúc chuẩn nhất với điểm sweet spot thay vì đầu gậy. Lưu ý: Hãy cố gắng giữ mặt gậy luôn vuông góc với đường bóng lăn, bạn sẽ có 1 cú đánh hoàn hảo.

Thực hiện cú putt bằng cổ tay

Đây là 1 lỗi cơ bản mà những người mới chơi thường hay mắc phải đó là việc bạn sử dụng cổ tay quá nhiều. Điều này làm cho bạn không thể kiểm soát được tốc độ và việc kiểm soát đầu gậy đi xuyên qua bóng cũng rất khó khăn. Do đó, để có khả năng kiểm soát tốc độ và thực hiện 1 cú putt tốt thì bạn phải tối thiểu hóa các hoạt động của cổ tay. Nếu làm được điều này thì bóng của bạn chắc chắn sẽ lăn vào lỗ 1 cách vô cùng đơn giản.

Sử dụng cổ tay quá nhiều trong cú putt

Đặt sai vị trí bóng

Chắc không cần bàn cãi nhiều về vấn đề này, nếu bạn đặt bóng sai vị trí thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hướng đi và độ xoáy của bóng. Để khắc phục điều này, bạn cần phải đặt bóng ở vị trí cách tầm 3 quả tính từ gót chân trái nếu bạn thuận tay phải. Hay nói cách khác, hãy để cho bóng golf và mắt bạn tạo nên 1 đường thẳng để cú putt được thực hiện dễ dàng hơn.

Tâm lý không ổn định

Không nói gì đến golf, nếu tâm trạng của bạn căng thẳng, vội vàng thì không làm việc gì được tốt cả. Trong khi đó, golf yêu cầu bạn luôn phải thoải mái, phải bình tĩnh để đọc green, ngắm bóng thật cẩn thận thì mới có được cú putt chuẩn xác nhất. Do đó, sự thoải mái trong golf luôn được đặt lên đầu tiên và đây cũng là lợi ích mà golf mang lại cho bạn mỗi khi cầm gậy.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, muốn chơi golf tốt bạn cũng cần phải quan tâm tới phụ kiện golf đi kèm và phong cách thời trang golf để có 1 phong thái tốt nhất trước khi bước ra sân. Để có có 1 cú putt tốt nhất, hãy gọi theo số: 0981.289.966 để được chuyên gia tư vấn.