Làm thế nào để những golfer trẻ có sự kế thừa

17/09/2019

Sự nối tiếp thế hệ là điều cần thiết và là quy luật tồn tại của bất cứ lĩnh vực nào. Trong thể thao cũng vậy, tre già măng mọc là điều hiển nhiên. Những golfer trẻ ở Việt Nam cũng đang chập chững ở những bước đầu tiên. Việc làm thế nào để những golfer trẻ có sự kế thừa từ những người đi trước để đi xa hơn, bền vững hơn là điều được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Làm thế nào để những golfer trẻ có sự kế thừa

Làm thế nào để những golfer trẻ có sự kế thừa

Hiện nay có rất nhiều golfer trẻ tuổi vô cùng nổi bật khi tham gia 1 số giải đấu: Nguyễn Thảo My, Trương Chí Quân, Hanako Kawasaki, Nguyễn Hùng Dũng tiếp theo chúng ta còn phải nhắc tới: Đặng Quang Anh, Trần Lam, Nguyễn Bảo Long, Đoàn Uy, hay Nguyễn Đặng Minh, chị em Đoàn Xuân Khuê Minh…Những golfer trẻ này đúng là tài năng của Việt Nam nhưng liệu đây có phải là duy nhất và không thể thay thế? Nhưng đúng là tính tới thời điểm này thì chúng ta gần như chưa tìm được gương mặt nào có đủ sự nổi bật để có thể kế thừa.

Trên thực tế thì có rất nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư bộ sản phẩm để tập golf tại nhà gồm: khung lưới tập golf, thảm tập golf tại nhà, thảm gạt golf putting… để cho con em mình làm quen với golf từ nhỏ. Tuy nhiên, với chi phí không hề rẻ nên những trẻ em được tiếp cận với môn thể thao này không thể bằng bóng đá hay những môn thể thao khác.

Tạo niềm đam mê cho những golfer trẻ

Chính vì lượng golfer trẻ tuổi còn quá ít nên trong các giải đấu được tổ chức trong nước thì những golfer trẻ tuổi tham gia còn khá khiêm tốn. Những giải theo miền thì chỉ hội tụ được khoảng 40 golfer trẻ. Những giải toàn quốc thì được khoảng 100 trẻ nếu tính cả những khách mời từ nước ngoài.

Lý do có ít số lượng tham gia các giải đấu là chưa được sự cổ động nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Hầu như trẻ em chưa thực sự có niềm đam mê với bộ môn thể thao này bởi chỉ là theo bố mẹ ra sân chơi hoặc tự chơi ở nhà. Do đó, nếu như các giai đình đầu tư bài bản cho con em mình học golf thì chắc chắn các phong trào dành cho golfer trẻ cũng bước ra 1 tầm cao mới.

Ươm mầm tài năng là cả 1 quá trình lâu dài, để các em thực sự yêu thích môn thể thao golf cũng không phải là điều dễ dàng. Đã có rất nhiều em đã từ bỏ sau khi học 1 thời gian bởi cảm thấy không có sự phù hợp với môn thể thao này.

Đưa golf đến với trường hợp

Không phải cứ đầu tư đầy đủ là các con của bạn sẽ yêu thích golf. Việc làm quen từ nhỏ với golf chắc chắn là 1 lợi thế. Tuy nhiên, để nuôi dưỡng đam mê và định hướng cho các con cần phải sự có đồng hành của các bậc phụ huynh bởi golf cũng là 1 trò chơi đối với trẻ.

Để kích thích sự tò mò và yêu thích của trẻ đối với golf thì hiệp hội golf Việt Nam cũng có thể tập trung vào đối tượng học sinh. Nếu như mang được golf đến các cụm trường học thì chắc là bộ môn thể thao này sẽ trở nên gần gũi hơn với giới trẻ. Từ đó cũng có thể ươm mầm được những golfer trẻ tài năng và thực sự yêu thích bộ môn này.