Làm thế nào để giải cứu bóng golf khi bị rơi xuống nước

19/09/2019

Không giống như việc bạn đánh golf tại nhà trong phòng golf 3d hay bộ khung lưới tập golf. Khi lên sân golf thật có rất nhiều bẫy được các nhà thiết kế sân golf kiến tạo nên. Ngoài những bẫy cỏ dày, bẫy cát thì bạn còn có thể gặp bẫy là những vũng nước nhỏ, hồ nước. Làm thế nào để giải cứu bóng golf khi bị rơi xuống nước là điều rất nhiều golfer quan tâm. Hôm nay, Gomgolf sẽ giúp bạn giải cứu bóng khi bị rơi xuống nước để không bị phạt gậy.

Làm thế nào để giải cứu bóng golf khi bị rơi xuống nước

Để cứu bóng khi bị rơi xuống nước chắn chắn bạn sẽ phải thực hiện 1 cú đánh thật mạnh mẽ. Với đường nước mắt tung theo bóng chắc chắn bạn sẽ làm người khác phải trầm trồ khi nắm được những bí quyết sau đây:

1) Quan sát thật kỹ càng vị trí bóng đang nằm:

Quan sát vị trí bóng

Điều chắc chắn bạn phải biết được là để có thể giải cứu bóng chơi golf khi bị rơi xuống nước đó là bóng phải nổi ít nhất 1 nửa trên mặt nước. Bởi vì chính điều này sẽ giúp được việc bạn kéo bóng lên dễ dàng hơn và tăng tỉ lệ thành công của việc giải cứu bóng.

2) Chọn 1 tư thế đứng thăng bằng và vững chắc

Tư thế đánh vững chắc

Điểm mấu chốt trong cú đánh này là cơ thể phải có thế đứng thật vững vàng. Hãy thực hiện cởi chiếc giầy golf của bạn ra trước khi lội xuống nước để giày của bạn không bị ướt sau khi giải cứu bóng. Tạo tư thế đứng cho bàn chân giống như đang găm sâu vào đất, 2 chân mở rộng để giữ thế thăng bằng. Để giải cứu bóng trong bẫy nước thì gậy gap và gậy sand wedge là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Gậy wedge của bạn càn một góc mở lớn để cho đầu gậy xuyên lọt xuống nước, hạn chế tối đa lực cản của nước.

3) Thực hiện 1 cú swing mạnh mẽ nhất

Thực hiện cú swing thật mạnh mẽ

Tương tự như việc bạn “bung lụa” với cú bunker, việc bạn giải cứu bóng ở dưới nước cũng vậy. Chắc chắn bạn đã xem những cú cứu bóng dưới nước làm nước bắn tung tóe ở trên tivi hay các golfer khác thực hiện. Thật là đẹp mắt đúng không? Để có thể làm được điều đó, hãy thực hiện cú swing đúng cách với 1 lực vừa đủ để kéo bóng ra khỏi lực bám của nước. Cú swing này đòi hỏi bạn phải thực hiện 1 cách thật nhanh và thật mạng thì mới có thể đưa bóng lên an toàn. Sau khi thực hiện xong, hãy tranh thủ tận hưởng tiếng vỗ tay tán thưởng từ những người bạn chơi cùng. Chúc bạn thành công!