Làm thế nào để bảo vệ đầu gối khi swing tốt nhất

22/10/2019

Kể cả khi bạn chơi golf tại nhà với lưới golf, khung tập golfthảm tập golf thì những chấn thương cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ. Trong đó, chấn thương đầu gối là 1 trong những chấn thương trong golf thường xảy ra nhiều nhất. Mới đây nhất là golfer nổi tiếng Tiger woods đã phải ngừng thi đấu thì chấn thương ở chân. Vậy làm thế nào để bảo vệ đầu gối khi swing? Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn bản vệ đầu gối tốt nhất khi chơi golf

Phòng tránh chấn thương khi chơi golf

Làm thế nào để bảo vệ đầu gối khi swing

Trong suốt quá trình swing thì đầu gối là chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn luôn tránh khỏi những chấn thương không đáng có khi chơi golf, đặc biệt là đầu gối:

Những chấn thương thường gặp khi chơi golf

1 cú swing không chính xác có thể sẽ gây ra 1 áp lực lớn đè lên đầu gối và các khớp trên gối. Một chuỗi các động tác khi swing bao gồm: backswing, downswing và follow-through sẽ làm đầu gối chịu áp lực lớn. Trong đó, giai đoạn Backswing là giai đoạn rất dễ làm đầu gối bị chấn thương nếu bạn không cẩn thận. Hầu như những chấn thương ở đầu gối đều xảy ra ở giai đoạn này.

Trong quá trình swing – dowswing thì bạn cần phải phối hợp nhịp nhàng cả phần thân trên và phần thân dưới. Do đó, những chấn thương có thể gặp phải trong giai đoạn này là: giãn dây chằng, đau lưng, cổ và cổ tay… Bên cạnh đó thì trong giai đoạn này bạn cũng phải thay đổi chân trụ nên đầu gối cũng sẽ bị ảnh hưởng và rất dễ bị chấn thương.

Giai đoạn Follow-through là giai đoạn trả về vị trí ban đầu và thả lỏng đầu gối. Đây là giai đoạn kết thúc cú swing và ít khi bị chấn thương trong giai đoạn này.

Như vậy là trong cả quá trình swing thì các khớp gối của bạn rất dễ dàng bị chấn thương. Bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau để bảo vệ đầu gối của mình.

Bí quyết bảo vệ đầu gối khi swing

Tất cả những người đã bị chấn thương đầu gối hay bị viêm khớp gối đều được cảnh báo nếu muốn chơi golf. Bởi vì trọng lượng tác động lên đầu gối khi swing lên tới 4,5 lần so với trọng lượng của cơ thể

Do đó, bạn cần phải nắm được những kiên thức cơ bản để bảo vệ đầu gối của mình mọi lúc mọi nơi trên sân golf. Những khu vực như cơ đầu đùi, dây chằng nối xương chày với xương chậu, cơ hông và gân kheo để luôn có sự vận động nhịp nhàng.

Trước khi thực hiện cú swing đầu tiền hãy chắc chắn rằng mình đã có giai đoạn khởi động đúng chuẩn. Cụ thể là bạn cần thực hiện 1 số động tác cơ bản như xoay hông, trùng gối, hít đất co chân để giúp cho cơ đầu gối thích ứng từ từ.

Động tác 1 Động tác 2 Động tác 3 Động tác 4

Nếu bạn thấy đầu gối của mình có cảm giác bị đau khi đang ở trên sân, hãy chuẩn bị ngay 1 túi đá để chườm giảm đau. Chườm đá lạnh là biện pháp giảm đau nổi tiếng nhất được áp dụng trên tất cả các sân golf, sân bóng hay các sân thi đấu thể thao khác.

Những miếng bọc đầu gối thể thao cũng có thể giúp bạn ngăn chặn những chấn thương không đáng có ở đầu gối. Những miếng cao dán giảm đau cũng có thể giúp bạn giảm đau tức thì khi đang ở trên sân

Phương pháp để điều trị chấn thương tốt nhất là phòng tránh chúng. Chỉ có bạn mới là bác sĩ cho cơ thể của mình. Chúc bạn có nhưng buổi chơi golf vui vẻ và khỏe mạnh!