Kỹ thuật pitching golf đơn giản, chính xác cho người mới chơi

17/08/2019

Giống như swing, putting golf kỹ thuật pitching golf cũng vô cùng quan trọng trong bộ môn thể thao golf. Hiện nay, có rất nhiều golfer vẫn gặp lỗi với kỹ thuật này khi ra sân. Đặc biệt là những người mới chơi thực hiện cú đánh vẫn chưa đúng kỹ thuật. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn thực hiện kỹ thuật pitching golf đơn giản và chính xác nhất

Kỹ thuật pitching golf

Thông thường có 2 kiểu đánh pitching golf đó là cú đánh punch và cú pitching bình thường. Trong đó, cú pitching thường làm cho quỹ đạo bóng bay lên cao hơn và sữ làm bóng lăn nhiều hơn. Còn cú punch thì có quỹ đạo thấp hơn làm cho khi bóng golf rớt xuống và lăn ít hơn

Kỹ thuật pitching golf đơn giản, chính xác

Kỹ thuật pitching golf đơn giản, chính xác

Trong kỹ thuật pitching thông thường thì cú đánh làm cho bóng bay bổng lên khoảng 30 yards. Điều này làm rất nhiều golfer mới chơi nhầm lẫn với 1 cú swing bình thường.

1 cú pitch sẽ làm cho bóng của bạn bay cao hơn, đi xa hơn nhưng bóng sẽ không lăn nhiều trên cỏ giống như cú putting mà bạn thực hiện

Các golfer chuyên nghiệp thường sử dụng cú pitching khi bóng cách green 1 khoảng từ 30 đến 70 yards. Bởi khi bạn thực hiện cú pitching trong khoảng cách này thì bóng sẽ chỉ bay bổng lên và dừng lại sau khi bóng chạm vào green khác hẳn với cú chipping.

Việc lựa chọn gậy golf phù hợp để thực hiện cú pitching cũng là điều vô cùng quan trọng. Thông thường để thực hiện cú pitching tốt nhất thì các golfer sẽ lựa chọn gậy loft wedge – LW và sand wedge – SW tại vì 2 loại gậy này đều có loft cao sẽ giúp bóng bay bổng tốt hơn những loại gậy khác.

Tư thế setup để thực hiện cú pitching: đặt bóng golf ở giữa 2 chân hoặc hơi lùi về phía chân trái 1 chút. Thông thường ở cú đánh này trọng tâm sẽ đặt ở giữa, sử dụng tay là chủ yếu và chân sẽ không bị di chuyển nhiều.

Hướng dẫn luyện tập kỹ thuật Pitching golf

Cũng giống như tất cả các kỹ thuật khác trong golf, Pitching cũng đòi hỏi bạn cần phải tập luyện rất nhiều để nâng cao trình độ và thực hiện cú đánh chuẩn xác nhất. Sau đây là 1 số thao tác giúp bạn có thể tự luyện tập kỹ thuật pitching ngay tại nhà.

Thân gậy và vai trái tạo thành góc vuông như chữ L

Thân gậy và vai trái tạo thành góc vuông như chữ L

– Lưu ý: Thân gậy và cánh tay trái của bạn tạo thành 1 góc vuông như chữ L. Khi Backswing không lên để mặt gậy đóng lại. Khi thực hiện việc di chuyển gậy chạm bóng và xuyên qua bóng thì phải giữ đầu gối hướng theo cú đánh về phía mục tiêu. Lúc này bạn không nên lăn cổ tay và để người đổ sang trái. Khi bạn vừa chạm bóng thì nên mở rộng gậy và hướng vào mặt của bạn.

– Nên để mặt gậy hơi mở khi vào bóng, lúc này bóng sẽ nằm ở phía trước giữa 2 chân của bạn. Công việc tiếp theo là bạn cầm gậy theo kiểu cơ bản nếu bạn sử dụng gậy sắt. Nếu lúc vào bóng mà cán gậy của bạn nằm ở mép trong đùi trái thì bạn nên dồn trọng lượng cơ thể 60% lên chân trái và 40% lên chân phải.

– Lưu ý đến đường thẳng bóng sẽ lăn đến mục tiêu ngay từ đầu bởi vì bạn phải để 2 mũi bàn chân, 2 đầu gối, 2 hông phải song song với đường thẳng này khi thực hiện cú pitching.

– Đường lăn bóng sẽ là từ ngoài vào trong để giúp bóng đáng bổng hơn khi tấn công dốc green.

Hy vọng sau bài viết này giúp bạn có thể tự luyện tập pitching golf tại nhà chính xác và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!