Kiểm soát bóng trên sườn dốc – bí quyết thành công khi chơi golf trên sườn dốc

25/09/2019

Những thử thách địa hình trên thảm tập golf putting chưa là gì nếu như bạn ra sân tập thật trên địa hình dốc. Đánh bóng trên sườn dốc thật cũng không dễ dàng như bạn swing tại nhà trong khung tập golf. Chơi golf trên sườn dốc là những thử thách vô cùng khó khăn đối với golfer. Để thực hiện cú đánh trên sườn dốc bạn phải có khả năng kiểm soát bóng tốt. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn chơi golf trên sườn dốc dễ dàng nhất. Nắm được những bí quyết dưới đây chắc chắn bạn sẽ không gặp phải trở ngại khi đánh golf trên sườn dốc

Bí quyết thành công khi chơi golf trên sườn dốc

1) Chân phải cao hơn chân trái ( dốc xuống)

Bí quyết thành công khi chơi golf trên sườn dốc

Khi dốc xuống, bóng sẽ có xu hướng đi xa hơn bình thường nên bạn lựa chọn gậy số 5 là hợp lý. Nếu dốc đổ nhiều và dài thì bạn có thể lựa chọn gậy số 6 hoặc 7. Nếu dốc càng nhiều thì việc lựa chọn gậy có độ mở càng lớn.

Tư thế setup: Đặt bóng ở vị trí chân cao hơn, trọng lực cơ thể dồn sang phía chân thấp hơn. Cơ thể định hướng theo hướng của dốc, chân, vai và đầu gối hướng theo dốc. Chân trái hơi mở, dồn trọng tâm về phía chân thấp, giữ vững cơ thể và swing như bình thường. Để thực hiện cú đánh tốt nhất thì bạn nên thực hiện 1 cú swing nháp trước khi thực hiện thật.

2) Địa hình dốc lên

Khi đánh bóng lên, bạn cần thay đổi nhiều trong tư thế setup. Khi đánh lên dốc thì bạn cần phải đánh bóng bổng hơn nên lựa chọn gậy 8 hoặc gậy 9 là hợp lý. Nếu dốc ít thì chọn gậy 9, dốc nhiều thì chọn gậy 8 là phù hợp.

Tư thế setup: Bóng golf cũng sẽ đặt gần vị trí chân cao hơn, bạn cần phải để chân hơi mở để giữ cân bằng cho hông và vai khi vào bóng. Lúc này trọng tâm của bạn sẽ dồn về phía chân phải. Khi dốc lên, bóng của bạn có xu hướng bị kéo trái nên bạn cần phải hướng người sang phía bên phải của mục tiêu. Đánh bóng lên trên dốc sẽ khó hơn xuống dốc. Sau khi setup xong, hãy thử đánh nháp vài lân trước khi thực hiện swing quyết định

3) Khi bóng nằm ở vị trí dưới dốc, thấp hơn chân

Chơi golf khi bóng nằm ở dưới dốc

Điều bạn cần là đổ dồn trọng tâm vào mu bàn chân, người và đầu gối nhiều hơn. Đặt bóng ở vị trí giữa 2 bàn chân và thực hiện cú swing như bình thường.

4) Bóng nằm ở vị trí trên dốc, cao hơn chân

Bóng cũng đặt ở giữa 2 bàn chân. Trọng tâm cơ thể dồn vào 2 gót chân. Người và đầu gối cố gắng giữ thẳng và thực hiện cú đánh như bình thường.

Trên đây là 1 số bí quyết thành công khi chơi golf trên sườn dốc để bạn tham khảo. Chúc bạn có cú đánh chuẩn xác và ưng ý nhất khi gặp phải sườn dốc.