Huyền thoại Jack Nicklaus chia sẻ 4 quy tắc vàng trong cú putting

09/09/2019

Là người đã nhiều lần lập kỷ lục chiến thắng, mới đây Jack Nicklaus đã chia sẻ một số kỹ năng thực hiện cú putting hoàn hảo nhất trên tạp chí golf nối tiếng thế giới Magazine bởi 4 quy tắc vàng

Để có được những kỹ năng quý báu này, ngoài việc anh phải thực hiện rất nhiều lần với thảm tập golf putting tại nhà và những lần ra sân tập thực tế anh đã phải trải qua rất nhiều trận thi đấu lớn để rút ra kinh nghiệm cho bản thân

4 quy tắc vàng trong cú putting

Quy tắc 1: Nhìn đúng line

Trước khi vào thế chuẩn bị bạn phải chắc chắn rằng đôi mắt của mình phải nằm trên đường line. Để thực hiện cú putt chuẩn xác nhất thì bạn phải đưa gậy putt đúng hướng đường line. Điểm mấu chốt để có thể làm tốt việc này đó là mắt trái của bạn nằm trên bóng golf đồng thời với mắt phải nằm ở phía sau của bóng. Nếu thực hiện đúng như vậy thì khi bạn xoay đầu để nhìn về phía mục tiêu bạn sẽ nhìn được ra đường line chuẩn xác như dự tính của mình. Đặc biệt, cán gậy của bạn luôn phải để vuông góc với mặt đất, không được để nghiêng về trái hay phải sẽ làm lệch đường đi của bóng do tác động sai lực đánh.

Jack Nicklaus chia sẻ bí quyết thực hiện cú putting hoàn hảo nhất

Quy tắc 2: Chọn tư thế thoải mái

Jack Nicklaus chia sẻ khi putting tư thế của anh khá đặc biệt bởi đôi chân gần nhau, đầu gối hơi cong 1 chút đống thời nửa thân trên hơi cúi về phía bóng golf. Với tư thế này anh cảm thấy rất thoải mái và tự tin để thực hiện 1 cú putt tốt nhất. Bạn có thể tham khảo tư thế đứng này nếu bạn thích. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý chọn tư thế nào để mình cảm thấy thoải mái nhất miễn sao 2 cánh tay và vai của bạn phải luôn song song với đường line. Việc khoảng cách giữa 2 đầu gối rộng hay hẹp đều không quá quan trọng.

Quy tắc 3: Kiểm soát grip

Dù bạn có tốc độ đánh nhanh hay chậm hoặc dùng nhiều lực từ cổ tay thì bạn hãy luôn giữ cho lực cầm grip ổn định nhất trong suốt cú đánh. Giả sử, nếu bạn ước lượng lực grip của mình đang ở mức độ 6 thì trong tư thế chuẩn bị tác động thì lực này vẫn nên giữ ở mức 6. Việc kiểm soát tốt lực grip là bí quyết để bạn thực hiện cú putt ổn định nhất.

Quy tắc 4: Hãy luôn nghĩ đến sự thành công

Ngài Jack Grout – huấn luyện viên lâu năm của tôi đã nói rằng: ” Thả lỏng cánh tay đi, hãy thả lỏng cánh tay”. Đây là lời khuyên vô cùng hữu ích đối với tôi. Nó giúp tôi ổn định được lực cầm grip. Nó cũng giúp tôi luôn hình thành suy nghĩ:” mình sẽ không bao giờ putt hỏng”. Tôi luôn muốn thực hiện cú putt của mình thành công trong những năm khởi đầu. Tuy nhiên, khi đã trưởng thành hơn thì tôi lại luôn nghĩ: ” chắc chắn bóng sẽ vào lỗ”. Chính điều đó đã giúp tôi luôn tự tin khi thực hiện bất kỳ cú putt nào và là cơ hội tuyệt vời để ghi điểm. Đặc biệt, bạn cũng phải lựa chọn 1 phong cách thời trang golf thoải mái, co giãn tốt để không bị vướng víu khi thực hiện cú đánh.

4 quy tắc vàng trên đây của Jack Nicklaus hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện được những cú putt hoàn hảo nhất. Ngoài việc áp dụng những quy tắc này, bạn cũng phải tập luyện rất nhiều tại nhà để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình.