Hoãn tất cả các giải golf nghiệp dư Quốc Gia vì Covid-19

03/04/2020

Các giải golf nghiệp dư Quốc Gia cũng không nằm ngoài guồng quay của cơn bão hoãn và hủy đang lan rộng trên khắp làng golf thế giới do đại dịch virus Corona. Tính tới 14h00 ngày 4/3/2020 cả thế giới đã vượt mốc hơn 1 triệu ca nhiễm bệnh và có tới 53.241 người đã tử vong do Covid-19. Do đó, sau khi giải Vô địch các CLB Golf toàn quốc dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 3 bị hoãn lại thì mới đây Hiệp hội Golf Việt Nam đã liên tiếp đưa ra các quyết định sẽ hoãn vô thời hạn toàn bộ các giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia còn lại được dự kiến tổ chức trong năm 2020.

Hoãn tất cả các giải golf nghiệp dư Quốc Gia vì Covid-19

Theo như công văn số 02/2020 mới được VGA gửi đến tất cả các đơn vị tổ chức, công ty CP dịch vụ Golf Việt Nam(VGS), các báo đài, các sân golf đăng cai thì để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thì sẽ:

Giải đấu Vô địch Trung cao niên Quốc gia (VSC) 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24-26/4 trên sân SAM Tuyền Lâm Đà Lạt sẽ tạm hoãn vô thời hạn. Hoàn lại chi phí tham gia thi đấu đối với tất cả các vận động viên đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính với giải.

Những giải Vô địch golf Nghiệp dư Quốc gia 2020 tạm hoãn và không mở đăng ký: Giải Vô địch Nữ Nghiệp dư Quốc gia Mở rộng (VLAO), Giải vô địch Nghiệp dư Quốc gia Mở rộng (VAO),Vô địch Trẻ Quốc gia Mở rộng dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 7 tại sân Vinpearl Golf của Hải Phòng. Cùng với đó là giải Vô địch Đối kháng Quốc gia (VMC) cũng sẽ bị hoãn lại dù chưa có thời gian tổ chức cụ thể.

Theo VGA thì những giải đấu này sẽ được lên lịch tổ chức lại khi tình hình dịch Covid-19 ổn định và theo chỉ đạo của Chính phủ. Do đó, các golfer vẫn cần phải luyện tập ở nhà thật nhiều để rèn luyện kỹ năng. Hiện nay có rất nhiều các thiết bị hỗ trợ chơi golf tại nhà như: golf 3D, thảm golfkhung lưới tập golf…có giá vô cùng phải chăng mà lại an toàn và tiện lợi.