Hành vi khiếm nhã lúc nóng giận – golffer Hàn Quốc bị truất quyền thi đấu 3 năm

19/10/2019

Như chúng ta đã biết, dù chơi golf tại nhà với lưới golf hay với thảm tập golf putting thì người chơi golf cũng phải điềm tĩnh. Hay nói các khác là chơi golf giúp bạn rèn luyện sự bình tĩnh, kiên trì. Sự việc mới đây của 1 golfer người Hàn Quốc đã làm cho người hâm mộ vô cùng thất vọng. Thậm trí anh còn phải trả 1 cái giá rất đắt cho hành động thiếu bình tĩnh này. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết.

Hành vi khiếm nhã khi nóng giận của golfer người Hàn Quốc

Hành vi khiếm nhã khi nóng giận của golfer người Hàn Quốc

Golffer Hàn Quốc bị truất quyền thi đấu 3 năm vì hành động mất bình tĩnh

Những tin tức cập nhật về các giải đấu trong những ngày qua vô cùng nóng hổi. Bảng xếp hạng golf là 1 trong những chủ đề luôn được người hâm mộ quan tâm nhất. Bên cạnh đó, câu chuyện lùm xùm về 1 hành động vô cùng khiếm nhã của golfer Bio Kim người Hàn Quốc đang được bàn tán xôn xao. Cụ thể là, trong ngày thi đấu cuối cùng vừa qua của sự kiện DGC Financial Group Volvik Daegu Gyeongbuk Open, Bio Kim đã có hành vi thiếu kiểm soát trong ứng xử. Khi nghe dược tiếng lách tách chụp hình trong lượt đi bóng của mình, anh đã có 1 hành động đó là: giơ ngón tay giữa về phía khán giả và đập mạnh gậy golf của mình xuống sân cỏ ngay sau cú đánh.

Bio Kim bị đình chỉ 3 năm thi đấu vì hành vi khiếm nhã

Bio Kim bị đình chỉ 3 năm thi đấu vì hành vi khiếm nhã

Mặc dù kết quả chung cuộc là Bio Kim đã đạt danh hiệu vô địch ( đây cũng là chức vô địch của KPGA mùa giải thứ 2 ) nhưng cũng từ sau hành động mất kiểm soát đó thì sự nghiệp thi đấu của golfer người Hàn Quốc này cũng bị xuống dốc trầm trọng và lâm vào khủng hoảng. Ngay sau đó thì ban đại diện PGA tại Hàn Quốc đã thống nhất đưa ra hình phạt cho hành động này của Bio Kim: anh bị phạt tiền mặt là 10 triệu won ( tương đương với 200 triệu VNĐ ). Nặng nề hơn, anh còn bị đình chỉ thi đấu trong 3 năm liên tiếp vì hành động mất kiểm soát này. Ban tổ chức cho rằng: anh đã làm hỏng phẩm giá của 1 tuyển thủ golf chuyên nghiệp.

Biết được lỗi lầm mình đã gây ra, trong buổi họp báo Bio Kim đã tỏ ra hối hận vì hành vi mất bình tĩnh của mình. Thậm chí, trước máy quay anh còn quỳ gối xin lỗi người hâm mộ vì hanh vi đó.

Bio Kim quỳ gối trước ống kính xin lỗi người hâm mộ

Bio Kim quỳ gối trước ống kính xin lỗi người hâm mộ

Trong buổi họp báo cũng có sự chứng kiến của nhiều golfer quốc tế. Họ đã lên tiếng bảo vệ Kim và cho rằng hình phạt này dành cho Kim là quá khắc nghiệt. Họ cũng đã xin ban tổ chức PGA giảm nhẹ bởi trong phút nhất thời nóng giận đã có hành động mất kiểm soát như vậy.

Tuy nhiên, trong bộ môn thể thao golf thế giới nói chung và nền văn hóa truyền thống có phần khắt khe tại Hàn Quốc thì hành động chưa đến 3 giây đó của Bio Kim được coi là 1 sai lầm bị cả xã hội lên án. Đây chắc chắn là 1 bài học rất đắt giá dành cho golfer này chỉ vì hành động mất kiểm soát khi nóng giận nhất thời của mình. Không chỉ vậy, hành động này còn là bài học cho những golfer có tính nóng nảy, không kiềm chế được bản thân khi muốn tham gia bộ môn thể thao quyền lực này.