Golfer nên ăn gì trong 1 vòng đấu golf

25/06/2020

Không giống với việc chơi golf tại nhà với khung lưới tập golfthảm golf, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng bất cứ khi nào cảm thấy đói. Đôi khi bạn tự nhủ rằng: ” sau khi trở về clubhouse mình sẽ ăn”, hoặc là bạn không ăn bất cứ thứ gì và thường xuyên phải cố lê từng bước trên fairway hố 18 do không còn 1 tí năng lượng nào. Khi tham gia 1 vòng golf bạn phải làm thế nào để chống lại những cơn đói?

Golfer nên ăn gì trong 1 vòng đấu golf

Chắc hẳn ai cũng biết dinh dưỡng thực sự quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cuộc chơi. Một vòng golf gồm 18 sẽ đốt cháy khoảng 2.000 calo. Do đó, nếu như không cung cấp đủ lượng calo cần thiết thì cơ thể bạn sẽ trở nên mệt mỏi. Tồi tệ hơn là bạn sẽ đưa ra những quyết định không tốt làm ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu và làm tuột mất chiến thắng. Thậm trí là làm mất cơ hội giành cup vô địch của giải đấu.

Đầu tiên, bạn hãy luôn chắc chắn rằng mình đã có 1 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng trước khi ra sân. Đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức thì tình trạng mất nước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất. Do vậy, hãy luôn đảm bảo bổ sung dủ nước và chất dinh dưỡng trước khi ra sân thi đấu.

golfer nên ăn gì trong 1 vòng đấu golf

Sau khi hoàn thành 3 hoặc 4 hố đầu tiên thì bạn có thể ăn nhanh 1 chiếc bánh ngũ cốc để bổ sung dinh dưỡng. Những chiếc bánh này sẽ cung cấp cho bạn 1 lượng carbohydrate và đảm bảo rằng bạn không bị tiêu hao vào số năng lượng đang dự trữ của mình. Một số golfer lựa chọn các loại hạt và trái cây để cung cấp chất béo và chất xơ khi hoàn thành 3 hoặc 4 hố đấu đầu tiên.

Bên cạnh đó thì những món như: bánh mỳ kẹp gà, cá ngừ… cũng bổ sung đầy đủ carbohydrate, chất béo và protein mà vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên các loại bánh mỳ trắng và thịt xông khói vì nó không tốt cho hệ tiêu hoá của bạn.

Đối với những hố đấu cuối cùng thì các loại hạt, chuối, trái cây khô là lựa chọn không tồi để bổ sung năng lượng, giúp bạn tập trung cao độ và đảm bảo bạn không cảm thấy cơ thể mình bị chậm chạp. Chúc bạn có vòng đấu golf tràn đầy năng lượng!