Golfer chuyên nghiệp chia sẻ bí quyết để có cú swing hoàn hảo

01/08/2019

Một trong 50 HLV golf hàng đầu nước Mỹ – Mike Jacobs đã chỉ ra một số điểm nổi bật đằng sau những cú swing hoàn hảo của các golfer chuyên nghiệp trong những giải đấu quen thuộc hiện nay.

Bí quyết để có cú swing hoàn hảo của golfer chuyên nghiệp

Chia sẻ bí quyết để có cú swing hoàn hảo 1

Trong quá trình đưa bóng golf ra khỏi bunker ở fairway rất nhiều golfer đã thay đổi kỹ thuật đánh thông thường bởi suy nghĩ phải luôn để cơ thể đứng yên nhất có thể. Trên thực tế thì những người chơi sẽ đạt được sự hiệu quả cao trong mỗi cú đánh nếu thực hiện cú swing quen thuộc. Giống như ở tình huống của Rory McIlroy trên đây, anh đã áp dụng cú xoay người quen thuộc để có 1 cú swing tốt nhất. Bởi vì trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì việc thực hiện cú swing có tốt hay không đều phụ thuộc vào quá trình xoay người khi thực hiện cú đánh.

Chia sẻ bí quyết để có cú swing hoàn hảo 2

Đối với Jim Furyk – 1 golfer kỳ cựu thì khi thực hiện swing ông luôn để mặt gậy mở trong cả quá trình thực hiện. nhờ vào đó là ông luôn có lực đánh rất mạnh, giúp bóng dễ dàng thoát khỏi hố cát. Đây cũng là điểm trái ngược của ông đối với những golfer mới chơi. Đối với những người mới chơi thì họ thường cố gắng để mặt gậy vuông góc với đường mục tiêu. Tuy nhiên, việc để mặt gậy vuông góc với đường mục tiêu đôi lúc lại không đạt được hiệu quả cao khi cần thiết.

Chia sẻ bí quyết để có cú swing hoàn hảo 3

Riêng đối với Tiger Woods và Brooks Koepka luôn được nhắc tới như những bậc thầy trong việc tận dụng tối đa cơ thể để tạo ra những cú swing vô cùng mạnh mẽ và có tốc độ cao. Nhìn bức ảnh của Woods trên đây, bạn sẽ thấy được bàn chân phía trước của anh có độ bám bám rất dính vào mặt đất và nhìn nó ổn định như một cây cột giúp anh có thể xoay người hiệu quả và thực hiện cú swing mạnh mẽ nhất.

Chia sẻ bí quyết để có cú swing hoàn hảo 4

Còn đối với Koepka, bạn có thể dễ dàng nhận ra tốc độ vung gậy của anh nhanh và mạnh ra sao bởi những đường cơ nổi lên từ cánh tay của anh. Với lợi thế như vậy, golfer người Mỹ này có thể loại bỏ được sức cản từ trọng lượng gậy để tạo nên những cú drive có độ nặng lên tới gần 150 pound (khoảng 68 kg) từ khi đầu gậy golf tiếp xúc với bóng. Khi đã ở đẳng cấp cao nhưng các golfer cũng gặp phải nhiều chấn thương do việc tập luyện không đúng mức. Do đó, nếu bạn muốn học hỏi cách đánh của golfer nào thì cũng cần phải lưu ý.

Chia sẻ bí quyết để có cú swing hoàn hảo 5

Chiều dài gậy 43 inch được xem là chiều dài chuẩn mực trong nhiều năm qua của gậy driver. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều chiếc gậy có chiều dài lên tới 45 inch để hỗ trợ người chơi đánh bóng xa hơn. Việc sử dụng cán gậy dài sẽ làm bạn khó kiểm soát hơn trong cú swing. Mặc dù vậy Brook Henderson vẫn thích sử dụng gậy có cán dài và golfer này lại có cách khắc phục vô cùng thú vị đó là cầm ở vị trí cán gậy. Điều này sẽ giúp cho điểm cân bằng của gậy gần với tay hơn và giúp kiểm soát tốt hơn

Chia sẻ bí quyết để có cú swing hoàn hảo 6

Điều đặc biệt ở Bernhard Langer là điểm vô cùng thu vị đó là anh thường không xoay quá nhiều ở phần dưới cơ thể. Ngược lại so với việc xoay người của các golfer khác, Bernhard Langer lại tận dụng việc xoay gậy để có 1 tốc độ mong muốn trong mỗi cú swing. Và anh cũng đã đánh dấu được sự thay đổi của mình là rất tốt bằng việc sở hữu 42 danh hiệu European Tour.

Chia sẻ bí quyết để có cú swing hoàn hảo 7

Trái ngược hoàn toàn so với Langer là Henrik Stenson khi anh luôn thực hiện cú swing bằng việc xoay người rất nhiều kết hợp với nâng cảnh tay cao hơn. Nhờ vậy mà golfer này vẫn tạo ra được tốc độ mong muốn và độ ổn định cao mà không xoay gậy quá nhiều.

Trên đây là những phân tích cú swing của chuyên gia Mike Jacobs để bạn có thể tham khảo. Việc áp dụng kỹ thuật của ai cũng phải mất rất nhiều quá trình tập luyện. Để có thể tập luyện swing tốt nhất bạn nên đầu tư thảm tập golf swing lưới tập golf tại nhà để luyện tập mọi lúc mọi nơi trong thời gian rảnh