Golf Hàn Quốc và những điều bạn chưa biết

13/08/2019

Không chỉ nổi tiếng với các món ăn độc đáo, phong cảnh thiên nhiên hữu tình và truyền thống văn hóa lâu đời, Hàn Quốc còn là nơi níu chân du khách với hệ thống sân golf đẹp như tranh vẽ

Bằng những nỗ lực phát triển không ngừng, ngày nay thể thao golf đã trở thành môn thể thao được rất nhiều người tham gia và Hàn Quốc luôn tự hào là cái nôi nuôi dưỡng nhiều golf thủ tài năng trên toàn Thế giới. Từ đó, một mô hình kinh tế mang tên “ngành công nghiệp golf” hình thành và phát triển mạnh mẽ. Ngoài các sân golf lớn nhỏ và phòng tập golf 3D thì còn rất nhiều các thiết bị, phụ kiện golf và phong cách thời trang nổi tiếng.

1. Đi đầu là mạng lưới sân golf trải dài trên khắp đất nước

Hệ thống sân golf trải dài trên khắp đất nước

Hệ thống sân golf trải dài trên khắp đất nước

Trong ngành công nghiệp golf tại Hàn Quốc là sân golf thường chiếm tỉ trọng lớn nhất. Hàn Quốc có tới 492 sân golf đang hoạt động tính tới năm 2014 và còn hàng trăm sân golf và phòng tập golf 3D đang được xây dựng. Trong số đó, sân golf dành cho hội viên chiếm tới 70%, số còn lại là các sân công cộng và số lượng sân golf công cộng đang ngày càng được tăng lên

Với phong cảnh thiên nhiên hữu tình, các sân golf tọa lạc trên những ngọn núi và trên đồi cao đã được xẻ cùng với những tiện ích hiện đại giúp níu giữ chân du khách khi tới đây.

2. Là nơi đi đầu trong việc sản xuất thiết bị golf

Hầu hết những sản phẩm thiết bị golf đang có mặt tại Việt Nam đề được nhập khẩu tại Hàn Quốc. Những thiết bị được sản xuất tại xứ sở Kim Chi đang được tất cả các khách hàng trên thế giới yêu thích lựa chọn. Sản xuất trên dây truyền hiện đại, đảm bảo chất lượng và yếu tố an toàn. Các sản phẩm thiết bị golf Hàn Quốc chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Thiết bị golf chất lượng cao

3. Phụ kiện và phong cách thời trang golf

Một điều đáng nói nữa về công nghiệp golf Hàn Quốc là các phụ kiện và phong cách thời trang golf. Vốn là đất nước có thế mạnh về mỹ phẩm và thời trang, Hàn Quốc đã sớm đưa thời trang nói chung và thời trang golf nói riêng trở thành ngành công nghiệp quan trọng của đất nước. Các golfer ra sân với nhiều phong cách thời trang nổi bật, phong phú về mẫu mã và màu sắc. Kể cả bóng golf hay các phụ kiện đi kèm cũng đa dạng về màu sắc và mẫu mã không khác gì quần áo

4. Đứng đầu thế giới về truyền thông golf và golf màn hình 3D

golf màn hình 3D

Hàn Quốc có khoảng 40 tạp trí và 3 kênh trên TV phát sóng thường xuyên về golf. Ngoài ra hàng năm còn có rất nhiều hội trợ, triển lãm golf được tổ chức trên khắp cả nước. Nhằm đáp ứng nhu cầu chơi golf giá rẻ và tiết kiệm thời gian, golf màn hình 3D đã ra đời và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Ngoài hệ thống mạng lưới sân golf thì người chơi golf cũng có thể tự xây dựng cho mình 1 phòng tập golf 3D vô cùng tiện lợi. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để ra những sân tập golf lớn để chơi. Chỉ với 2 đô la tại phòng tập golf và trong vòng 2 tiếng bạn đã có thể hoàn thành được 18 lỗ trong phòng tập golf 3D.

Ngành công nghiệp golf đóng góp gần 5 tỉ mỗi năm cho nền kinh tế Hàn Quốc. Điều đó chứng tỏ bộ môn thể thao golf là văn hóa và là 1 phần không thể thiếu để phát triển kinh tế cho người dân Hàn Quốc.