Giải vô địch các CLB golf toàn quốc bị hoãn do COVID-19

13/03/2020

Kể từ sau khi ca nhiễm virut corona đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, bộ sản phẩm thiết bị golf tại nhà bao gồm: khung lưới tập golf, thảm tập putting golf… đã được các golfer yêu thích lựa chọn. Bởi vì chỉ cần bộ thiết bị này là golfer có thể chơi golf ngay tại nhà, vô cùng an toàn khi tình hình dịch bệnh đang ngày càng khó kiểm soát. Chuyên gia y tế khuyến cáo người dân không nên tụ tập nơi đông người, hạn chế ra đường để đề phòng dịch bệnh bùng phát. Do đó, lựa chọn phương pháp chơi golf tại nhà đang được các golfer đặt lên hàng đầu.

Mới đây nhất, tổng cục Thể Dục Thể Thao đã gửi công văn hỏa tốc 288/TCTDTT-VP đến Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) về việc tăng cường những hoạt động phòng chống virut corona nhằm nghiên cứu tạm dừng hoặc lùi lịch tổ chức các giải đấu trong tháng 3 năm 2020.

Hoãn giải vô địch các CLB golf trên toàn quốc

Hoãn giải vô địch các CLB golf trên toàn quốc

Dựa trên tình hình diễn biến khó lường và vô cùng phức tạp của COVID – 19 tại Việt Nam, VGA đã thông báo: “Tạm hoãn vô thời hạn giải đấu vô địch các CLB Golf trên toàn quốc (VCC) 2020 theo dự kiến ban đầu từ 26 đến 29 tháng 3 năm 2020 được tổ chức tại sân FLC Golf Links Sam Son”

Bên cạnh đó, VGA cũng cho biết: quyết định trên là để đảm bảo an toàn cho những VĐV, các đại biểu, những người tham gia tổ chức trước sự lây lan nhanh chóng của Covid -19. Hiệp hội cũng mong muốn nhận được sự hợp tác từ những sân golf đăng cai, những CLB, các đơn vị tổ chức và cũng sẽ sớm đưa ra thông báo lại thời gian tổ chức giải đấu khi tình hình dịch bệnh đã ổn định hơn.

VGA tổ chức giải vô địch các CLB golf toàn quốc là sự kiện mở màn cho chuỗi những giải đấu nghiệp dư Quốc gia được tổ chức năm 2020. VCC đã trở thành nơi kết nối các hội golf, CLB golf trên toàn quốc sau 5 lần tổ chức. Cũng kể từ đó các phòng trào golf địa phương được thúc đẩy mạnh mẽ.