Giải pháp tâm lý giúp bạn tự tin hơn trước khi thực hiện cú putt ngắn

25/10/2019

Nếu bạn chơi golf ở nhà với thảm tập golf putting, bóng chơi golfbộ gậy golf thì chắc chắn bạn sẽ có đủ sự bình tĩnh để có cú gạt bóng chính xác. Tuy nhiên, nếu tham gia 1 cuộc thi đấu trên sân golf, áp lực của bạn thường rất lớn. Bạn sẽ có thể bị căng thẳng và thiếu tự tin trước những cú đánh quyết định. Làm thế nào để tự tin hơn trước khi thực hiện cú putting là câu hỏi của rất nhiều golfer đặt ra. Hôm nay Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn tự tin hơn trước khi thực hiện cú putt ngắn

Giải pháp tâm lý giúp bạn tư tin hơn trước khi thực hiện cú putt ngắn

Khi bạn vừa phát hiện ra bóng của mình đang nằm gần hố, chắc chắn bạn sẽ rất vui mừng. Tuy nhiên, xen lẫn với những vui mừng đó là 1 áp lực rất lớn. Chỉ cần 1 sai lầm nhỏ, có thể bạn sẽ phải trả giá. Bởi vì đối với những người không chuyên thì đây là 1 cơ hội rất thuận lợi để họ ghi được điểm số quan trọng.

Trong giây phút quan trọng này, bạn sẽ lo lắng không biết nên dùng lực bao nhiêu, nếu gạt mạnh quá thì bóng sẽ đi qua hố, gạt nhẹ thì bóng lại không tới hố. Trước áp lực đó, thông thường người chơi lại thực hiện 1 cú gạt bóng với lực rất nhẹ vì đa phần họ sẽ không muốn bóng nằm ở thế khó hơn khi trôi qua hố. Áp lực chính là 1 nhân tố gây nên 1 cú gạt bóng thất bại

Giải pháp tâm lý giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện những cú putt ngắn

Tập trung vào 1 điểm phía sau hố golf

Top 100 huấn luyện viên hàng đầu tại Mỹ – ông Bernie Najar chia sẻ: trong tình huống này bạn hãy quên chiếc hố golf của mình đi. Hãy tập trung ở 1 điểm xa hơn hố golf, thả lỏng cơ thể, hít thở thật sâu. Phải luôn nghĩ rằng chắc chắn mình sẽ làm được.

Ví dụ như trong hình ở phía trên, Najar đang đối diện với một cú putt lên trên dốc hướng từ trái qua phải. Ông không tập trung vào hố golf mà tập trung vào 1 điểm ở phía sau hố golf. Lúc này, ông chỉ nghĩ rằng mình sẽ đưa bóng lăn đến vị trí phía sau hố golf đó. Cũng nhờ vào cách nghĩ này, Najar không quan tâm đến kết quả sẽ như thế nào. Ông không bị áp lực đè nén dẫn đến kết quả của cú putt sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này không phải ai cũng áp dụng thành công. Có thực hiện được cú putt thành công hay không còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng của người chơi. Nhưng với cách áp dụng trên bạn sẽ cảm thấy đỡ căng thẳng hơn trong những cú đánh quyết định. Chúc bạn luôn thành công và đạt điểm số tốt nhất!