Để có 1 cú phát bóng tốt trong golf bạn cần phải ghi nhớ những gì?

23/10/2019

Việc luyện tập với bộ thiết bị golf tại nhà như: lưới chắn sân tập golf hay khung tập golf cũng chỉ hỗ bạn luyện tập 1 phần kỹ năng để ra sân golf thật. Bởi tập luyện tại nhà thường không có địa hình phức tạp, không có bẫy cát hay bẫy nước. Với những hố đấu có địa hình phức tạp thì những golfer chưa có kinh nghiệm thường gặp rất nhiều khó khăn để có 1 cú phát bóng thành công. Để giúp bạn giải quyết những khó khăn này, các chuyên gia hàng đầu về golf đã chia sẻ những điều bạn cần lưu ý trên tee box trong bài viết này.

Những điều cần lưu ý để có cú phát bóng tốt trong golf

Phân tích và hiểu rõ tình huống

Trước 1 hố đấu có địa hình khó khăn hay có những bẫy được nhà thiết kế sân golf đặt phía trước thì điều đầu tiên là bạn cần phải thẳng thắn đối mặt với sự thật và chấp nhận nó. Hãy chia sẻ với caddie của bạn và hít thở thật sâu để tự nhủ với mình rằng:” hố nước bên trai chắc sẽ khiến mình gặp khó khăn nếu như bóng bay về đó “. Bạn phải đối mặt trực tiếp với nó và định hình cho mình 1 kế hoạch cụ thể để vượt qua khó khăn.

Những điều cân lưu ý để có cú phát bóng tốt

Những điều cân lưu ý để có cú phát bóng tốt

Tập trung tìm cách giải quyết

Sau khi đã nắm rõ được các vấn đề mình có thể gặp phải thì bạn phải chủ động tìm hướng giải quyết cụ thể. Đặt ra giả thuyết theo từng hướng đánh và những kết quả bạn có thể nhận được. Nhắm vào hướng đánh tốt nhất và lựa chọn kiểu đánh phù hợp nhất bạn sẽ có kết quả khả quan nhất. Đừng phó mặc vào sự may rủi. Hãy quyết định thực hiện cú đánh đến nơi mà bạn chắc chắn nó sẽ không gặp phải vấn đề gì thay vì hy vọng bóng sẽ tránh được hồ nước.

Giữ tư tưởng thoải mái

Thông thường trong những tình huống khó thì người chơi sẽ bị mất tập trung, hoang mang lo lắng vì không biết bóng có bay đúng hướng không. Chính những lo lắng đó sẽ làm cho cú đánh của bạn bị xấu đi và điều không mong muốn sẽ sảy ra. Do vậy, hãy bình tĩnh kiểm tra lại mặt gậy, hông, chân, vai và chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị giống như khi đang tập đánh ở nhà. Hãy kiểm tra lại vị trí của bóng 1 lần nữa và thực hiện cú swing khi chắc chắn rằng bạn đã thoải mái.

Tạo 1 dáng đứng đẹp khi kết thúc

Các golfer chuyên nghiệp thường có 1 dáng đứng rất đẹp sau khi thực hiện cú đánh. Họ thường đứng yên trong vài giây sau khi đã hoàn thành cú phát bóng của mình. 1 dáng đứng đẹp sau cú đánh chứng tỏ họ dã thực hiện 1 cú swing ổn định và chắc chắn. Nếu như bạn không tạo dáng đứng khi kết thúc cú đánh có nghĩa là cơ thể của bạn đã chuyển động chưa hợp lý và cú đánh của bạn đang gặp rắc rối